Đông trùng Hạ thảo có tác động như thế nào đối với hệ miễn dịch?

22/12/2020
Hệ miễn dịch là một hệ thống bảo vệ vật chủ gồm nhiều cấu trúc và quá trình sinh học của cơ thể nhằm bảo vệ chống lại bệnh tật. Để hoạt động bình thường, hệ thống này phải phát hiện được rất nhiều yếu tố, gọi là mầm bệnh, có thể là từ virus đến ký sinh trùng, và phải phân biệt chúng với những mô khỏe mạnh của cơ thể.

Ở nhiều loài, hệ thống miễn dịch có thể được phân thành các hệ thống nhỏ hơn, chẳng hạn như hệ thống miễn dịch bẩm sinh với hệ thống miễn dịch thu được, hoặc miễn dịch thể dịch và miễn dịch qua trung gian tế bào.

Ở người, hàng rào máu- não, hàng rào máu – dịch não và các hàng rào chất lỏng – não tương tự tách biệt hệ thống miễn dịch bình thường với hệ thống miễn dịch não, vốn chuyên bảo vệ não.

Hệ miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh

Sự quan trọng

Hệ miễn dịch hết sức quan trọng với cơ thể con người. Nếu không có nó cơ thể con người sẽ nhiễm phải tất cả các bệnh vì không được bảo vệ. Nó phải làm việc để bảo vệ chúng ta như vậy sẽ không tránh khỏi những mệt mỏi, vậy chúng ta cần làm gì để giúp hệ miễn dịch luôn được khỏe mạnh.

Tác dụng của Đông trùng Hạ thảo với hệ miễn dịch

Đông trùng Hạ thảo nuôi dưỡng và bồi bổ khí huyết, giúp cơ thể khỏe mạnh, đầy sức sống. Sách y học cổ “Bổn thảo cương mục” của danh y Lý Thời Trần có ghi: Đông trùng Hạ thảo giúp “bổ tinh ích khí”, có thể điều trị được chứng suy nhược cơ thể, loài thảo dược này là khắc tinh của chứng bệnh này. Theo các nghiên cứu trong y học phương Tây và các quan niệm của y học cổ phương Đông, Đông trùng Hạ thảo có khả năng tăng cường miễn dịch của cơ thể con người.

Sử dụng đông trùng hạ thảo mỗi ngày cải thiện đáng kể hệ miễn dịch

Giảm chậm quá trình lão hóa

Chất Cordyceps polysaccharide trong  Đông trùng Hạ thảo có tác dụng kích thích sản sinh tế bào bạch huyết (tế bào lympho T) và tế bào B. Bên cạnh đó, hoạt chất này cũng được ghi nhận có tác dụng đối với các tế bào  Monocyte và Macrophage, tế bào lympho T, tế bào lympho B và tế bào NK. Cordyceps polysaccharide là một loại chất tăng cường khả năng miễn dịch có phạm vi thích ứng tương đối rộng. Hợp chất này có hiệu quả tích cực trong tăng cường sức đề kháng, cải thiện các chức năng của cơ thể, có tác dụng hỗ trợ làm chậm quá trình suy thoái và lão hóa.

Tác dụng điều tiết

Tác dụng điều tiết miễn dịch của cơ thể và ngăn ngừa bệnh tật của một số loài thuộc giống Đông trùng Hạ thảo giống Cordyceps. Nó có 2 chức năng tăng hoặc giảm miễn dịch, như ở bệnh nhân ung thư, viêm gan B và HIV được bổ sung ĐTHT để hỗ trợ điều trị, kết quả cho thấy số lượng và tác động của bạch cầu trong máu tăng. Ngược lại với bệnh nhân tăng miễn dịch quá cao như bệnh nhân bạch cầu (lymphoma) hoặc các bệnh thấp khớp khi dùng lại cho thấy số lượng và tác động của bạch cầu trong máu giảm ngược lại số hồng cầu lại tăng

Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra Đông trùng Hạ thảo giúp

  • Tăng cường tỷ lệ phần trăm chỉ số thôn tính của tế bào Monocyte và Macrophage, đồng thời tăng cường khả năng nhận biết, xử lý và truyền dẫn của các tế bào này đối với kháng nguyên.

  • Tăng cường chức năng miễn dịch của các dịch sinh học trong cơ thể. Đông trùng hạ thảo tác dụng chính là có thể trực tiếp tạo ra phản ứng sinh sản tế bào bạch huyết lympho-B. Từ đó giúp khuyếch đại và điều tiết phản ứng sinh sản, khuyếch đại và điều tiết phản ứng đáp lại của tế bào này.
  • Phát huy tác dụng điều tiết miễn dịch đối với chức năng miễn dịch của tế bào.
  • Tăng cường hoạt tính của tế bào tiêu diệt tự nhiên (tế bào NK).

Các bài viết khác

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHOLESTEROL
17/04/2021

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHOLESTEROL

Cholesterol là một loại chất béo (lipid). Bình thường cholesterol sẽ được sản xuất ra bởi gan, là thành phần không thể thiếu để tạo nên màng tế bào, một số loại nội tiết tố và vitamin D.

Xem thêm
SIÊU KHUYẾN MÃI 30/4 - 1/5
16/04/2021

SIÊU KHUYẾN MÃI 30/4 - 1/5

🔔 Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, 𝑻𝒂𝒔𝒉𝒊 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝑵𝒂𝒎 gửi đến các bạn chương trình 𝓼𝓲𝓮̂𝓾 𝓴𝓱𝓾𝔂𝓮̂́𝓷 𝓶𝓪̃𝓲 làm quà tặng cho người thân 💝 📌 Liên hệ đặt hàng trực tiếp qua Page này hoặc Website: https://tashivietnam.com/

Xem thêm
Đông trùng hạ thảo tốt cho người cao tuổi
14/04/2021

Đông trùng hạ thảo tốt cho người cao tuổi

Đông trùng hạ thảo có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Đặc biệt là đông trùng hạ thảo rất tốt cho người cao tuổi. Hãy cùng tìm hiểu những công dụng của đông trùng hạ thảo cho người già trong bài viết dưới đây.

Xem thêm
Những bệnh người cao tuổi hay mắc phải
13/04/2021

Những bệnh người cao tuổi hay mắc phải

Ở người cao tuổi, nhiều chức năng của cơ thể bị suy giảm và sức khỏe yếu dần. Vì vậy, người cao tuổi dễ mắc bệnh và những bệnh mãn tính thường hay tái phát. Một số bệnh mà người cao tuổi hay mắc phải như là tim mạch, hệ hô hấp, suy tim,...

Xem thêm

0916021909