Trẻ em có nên dùng đông trùng hạ thảo?

Đông trùng hạ thảo được chứng minh có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe con người, phù hợp cho nhiều loại đối tượng sử dụng. Tuy nhiên có nên dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ em hay không đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Đông trùng hạ thảo  là một loại nấm thảo dược quý hiện chỉ xuất hiện ở các cao nguyên Tây Tạng Trung Quốc là một dạng cộng sinh giữa một loài nấm túi có tên khoa học là Cordyceps sinensis (Berk.) Sacc. với sâu non (ấu trùng) của một loài côn trùng thuộc chi Hepialus. Hiện nay, đông trùng hạ thảo nuôi cấy được sản xuất rộng rãi nhằm phục vụ cho nhu cầu sức khỏe con người. Với công dụng tuyệt vời của nó, nhiều người sử dụng đông trùng hạ thảo cho cả gia đình để vừa phòng bệnh vừa hỗ trợ chữa bệnh.

1. Đông trùng hạ thảo sử dụng cho đối tượng nào?

Những nghiên cứu chứng minh, khảo sát thực nghiệm cho thấy đông trùng hạ thảo có thể sử dụng phù hợp với một số đối tượng sau:

  • Nam giới yếu sinh lí, suy giảm chức năng ham muốn tình dục, di tinh, xuất tinh sớm,…
  • Người suy giảm sức khỏe sau ốm, suy giảm sức đề kháng, mệt mỏi và căng thẳng thần kinh.
  • Người mắc các bệnh về tim
  • Người mắc bệnh về phổi phế quản mãn tính
  • Người mắc bệnh gan, thận mãn tính
  • Cải thiện giấc ngủ cho những người mắc chứng mất ngủ, ngủ khó sâu giấc
  • Hỗ trợ dinh dưỡng cho người ăn chay, tịch cốc,….

2. Trẻ em có nên dùng đông trùng hạ thảo hay không?

Đối với trẻ em, chúng ta cần cân nhắc khi sử dụng cho đối tượng trẻ em. Trẻ em, đặc biệt trẻ từ 5 tuổi trở xuống không nên dùng Đông trùng hạ thảo như thông thường, hoặc nếu có cần có chỉ định của bác sỹ. Bởi trẻ nhỏ cơ thể thường nóng. Vì vậy, việc sử dụng đông trùng cần có liều lượng hoặc cách pha chế phù hợp để không ảnh hưởng đến các chức năng cơ quan trên cơ thể trẻ nhỏ.

Nhiều người thắc mắc, trẻ em dùng đông trùng hạ thảo sẽ dậy thì sớm. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào chứng minh luận điểm này. Vì vậy, đối với trẻ trên 12 tuổi, bạn có thể cho sử dụng đông trùng hạ thảo bình thường. Với các cách chế biến như: đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, đông trùng nấu cháo,… để tăng cường sức đề kháng,… .

3. Mua đông trùng hạ thảo ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở và địa chỉ bán đông trùng hạ thảo. Việc lựa chọn một địa chỉ uy tín cũng không hề đơn giản. Đông trùng hạ thảo Tashi của Viện Nghiên cứu và ứng dụng nông nghiệp hữu cơ – IOA được sản xuất trên nghiên cứu và giống từ Hàn Quốc, được kiểm nghiệm bởi Trung tâm kiểm nghiệm quốc gia là một lựa chọn đáng tin cậy cho sức khỏe của bạn.

Đông trùng hạ thảo Tashi

Hotline: 091 602 19 09

Địa chỉ: 26 Ngõ 134 đường Hòa Bình, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916021909