8/3 là ngày gì? Quà tặng 8/3 ý nghĩa

03/03/2021
Quà mừng mùng 8/3 là dịp để các đấng mày râu thể hiện tình cảm với những người phụ nữ mà họ yêu quý. Nhưng chắc hẳn vẫn có những người nhầm lần giữa ngày Phụ nữ Việt Nam và ngày Quốc tế phụ nữ. Vậy hãy cùng tìm hiểu 8.3 là ngày gì trong bài viết sau đây.

Lịch sử ngày 8/3

Lịch sử được bắt nguồn từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước mỹ vào cuối thế kỷ 19. Ngày 8/3/1857 các công nhân ngành dệt đứng lên chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ.

Hai năm sau đó, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Mỹ trong hãng dệt thành lập công đoàn đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi.

Khoảng 50 năm sau, ngày 8/3/1908, 15.000 phụ nữ diễu hành trên các đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm việc và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc. Sau đó, Đảng Xã hội Hoa Kỳ tuyên bố Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày 28/2/1909.

Tuy nhiên, đến 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Chủ tịch Hội nghị là bà Clara Zetkin, phụ nữ Đức đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới.

Hội nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với những khẩu hiệu: “Ngày làm việc 8 giờ”, “Việc làm ngang nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”.

Từ đó, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Happy women's day

Ý nghĩa của món quà tặng 8/3

Ngày 8/3 hay còn gọi là ngày Quốc tế phụ nữ. Đây chính là ngày mà chúng ta tôn vinh những người phụ nữ trên toàn thế giới. Ngày mà chúng ta tưởng nhớ đến công lao đấu tranh giành quyền bình đẳng của những người phụ nữ. Vì thế mà được coi là ngày kỷ niệm quan trọng có ý nghĩa vô cùng to lớn.

Vào ngày này, phụ nữ thường được tặng những món quà hay những lời chúc yêu thương ấm áp để tưởng nhớ và thể hiện sự tôn kính.

Nên tặng quà cho những ai ngày 8/3

Tặng mẹ

Tặng mẹ

Mẹ là người có ý nghĩa đặc biệt với mỗi người. Mẹ là tiếng gọi thiêng liêng và chất chứa những tình cảm sâu sắc nhất. Mẹ đã hi sinh cả thanh xuân, cũng dành tất cả những tình cảm yêu thương nhất cho bạn. Vì vậy, ngày mùng 8/3 ngày quốc tế phụ nữ chúng ta nên bày tỏ lòng biết ơn, sự hi sinh bao dung và tình yêu vô bờ bến của mẹ đã dành cho mình. Hãy dành tặng mẹ những lời chúc hay những món quà ý nghĩa, ấm áp.

Tặng vợ

Tặng vợ

Vợ là người chung sống với mình cả đời. Vợ luôn bên cạnh ta kể cả những lúc vui hay những lúc buồn, những lúc khó khăn vất vả nhất. Vợ sinh cho mình những đứa con xinh xắn đáng yêu. Không chỉ vậy vợ còn chuẩn bị cho mình những bữa ăn ngon mỗi ngày sau giờ làm việc. Chỉ vậy thôi đã đủ hiểu vợ là người rất quan trọng trong gia đình. Vì vậy mà ngày 8 tháng 3 là cơ hội để chúng mình bày tỏ tình cảm của mình. Một lời chúc hay một món quà tặng vợ thay lời cảm ơn sâu sắc nhất gửi tới cô ấy.

Tặng bạn gái

Tặng bạn gái

Bạn gái có thể sẽ là người đi cùng bạn trong suốt cả cuộc đời này. Bạn gái cũng có thể là người yêu hoặc cũng có thể là bạn gái mới quen. Thì đây cũng là dịp để chúng mình bày tỏ tình cảm. Vì vậy mà vào ngày này không thể thiếu những bó hoa hay món quà nhỏ để làm quà tặng cô ấy. Món quà có thể sẽ là chiếc cầu nối cho tình yêu của bạn thêm gắn kết bền vững hơn.

Tặng chị, em gái

tặng chị em gái

Chị em gái là người thân ruột thịt cùng chung bố mẹ đẻ ra. Vì thế mà tình cảm chị em dành cho nhau cũng đặc biệt hơn. Những lúc khó khăn cũng có thể hi sinh vì nhau. Quà 8 tháng 3 dành tặng cho chị em gái có thể chọn những món quà đơn giản và thiết thực. Có thể tặng quần áo, váy vóc hay mỹ phẩm cũng rất phù hợp.

Tặng sếp, khách hàng

tặng sếp nữ

Các mối quan hệ trong xã hội chúng ta cũng nên quan tâm và tặng quà mùng 8 tháng 3. Đây là ngày dành cho những người phụ nữ trên toàn thế giới. Vì vậy mà những người yêu thương hay những người thân bên cạnh mình cũng nên bày tỏ tình cảm để mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.

Và mỗi một đối tượng luôn có những đặc điểm riêng. Từ đó sẽ có những món quà tặng phù hợp riêng, vì vậy hãy theo dõi trong các bài viết sau để lựa chọn quà tặng phù hợp cho người bạn muốn tặng nha!

 

Các bài viết khác

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHOLESTEROL
17/04/2021

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHOLESTEROL

Cholesterol là một loại chất béo (lipid). Bình thường cholesterol sẽ được sản xuất ra bởi gan, là thành phần không thể thiếu để tạo nên màng tế bào, một số loại nội tiết tố và vitamin D.

Xem thêm
SIÊU KHUYẾN MÃI 30/4 - 1/5
16/04/2021

SIÊU KHUYẾN MÃI 30/4 - 1/5

🔔 Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, 𝑻𝒂𝒔𝒉𝒊 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝑵𝒂𝒎 gửi đến các bạn chương trình 𝓼𝓲𝓮̂𝓾 𝓴𝓱𝓾𝔂𝓮̂́𝓷 𝓶𝓪̃𝓲 làm quà tặng cho người thân 💝 📌 Liên hệ đặt hàng trực tiếp qua Page này hoặc Website: https://tashivietnam.com/

Xem thêm
Đông trùng hạ thảo tốt cho người cao tuổi
14/04/2021

Đông trùng hạ thảo tốt cho người cao tuổi

Đông trùng hạ thảo có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Đặc biệt là đông trùng hạ thảo rất tốt cho người cao tuổi. Hãy cùng tìm hiểu những công dụng của đông trùng hạ thảo cho người già trong bài viết dưới đây.

Xem thêm
Những bệnh người cao tuổi hay mắc phải
13/04/2021

Những bệnh người cao tuổi hay mắc phải

Ở người cao tuổi, nhiều chức năng của cơ thể bị suy giảm và sức khỏe yếu dần. Vì vậy, người cao tuổi dễ mắc bệnh và những bệnh mãn tính thường hay tái phát. Một số bệnh mà người cao tuổi hay mắc phải như là tim mạch, hệ hô hấp, suy tim,...

Xem thêm

0916021909