Người ăn chay có nên dùng đông trùng hạ thảo?

Đông trùng hạ thảo được nhắc tới là “thần dược” với nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Trong đó có tác dụng tốt cho sinh lý nam – nữ. Vì vậy, nhiều người ăn chay còn băn khoăn có nên sử dụng đông trùng hạ thảo hay không. Các bạn hãy đọc bài viết dưới đây.

Người ăn chay, người tu hành và thói quen ăn uống

Ăn chay  là một chế độ ăn uống chỉ gồm những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật (trái cây, rau quả,…). Ăn chay hoàn toàn không sử dụng các loại thịt (thịt đỏ, thịt gia cầm và hải sản) hoặc kiêng ăn các thực phẩm có được từ quá trình giết mổ. Người tu hành không sát sinh nên ăn chay để “thoát tục” theo đúng tâm linh của họ.

Thực đơn dành cho người ăn chay, người tu hành

Tại sao người ăn chay băn khoăn về việc dùng đông trùng hạ thảo?

Thực tế, nhắc đến đông trùng hạ thảo, người ta nghĩ ngay tới tác dụng tốt cho sinh lý nam và nữ. Vậy sử dụng sản phẩm này làm tăng ham muốn? Hoặc muốn mua tặng, biếu người ăn chay, người tu hành, chẳng khác nào “chơi xỏ”?

Một lý do khác, đông trùng hạ thảo là sự kết hợp của động và thực vật. Vì vậy, việc sử dụng sản phẩm này cũng khiến nhiều người còn băn khoăn.

Đông trùng hạ thảo liệu có dùng trong thực đơn món chay được không?

Người ăn chay có nên dùng đông trùng hạ thảo hay không?

Đông trùng hạ thảo Tashi đưa ra quan điểm: Người ăn chay, tu hành có sử dụng được đông trùng hạ thảo.

Theo các tài liệu trong và ngoài nước, Đông trùng hạ thảo chứa 2 hoạt chất quý là Cordycepin, Adenosine. Ngoài ra, còn có 17 đến 20 axit- amin các loại, kèm theo đó là các nguyên tố vi lượng. Cordycepin có tác dụng kháng viêm mạnh mẽ, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Adenosine tác động mạnh vào tế bào biểu mô, biểu bì, làm trẻ hóa tế bào da, thành ruột, thành mạch máu, thành các ống dẫn phế nang, phế quản…

Đông trùng hạ thảo Tashi chứa các hoạt chất quý và gần 20 loại axit amin và các vi chất có lợi khác

Vì thế, khi dùng Đông trùng hạ thảo người dùng có một sự thay đổi rất rõ rệt trong cơ thể. Bạn sẽ thấy khỏe hơn, ăn uống ngon miệng hơn, những triệu chứng như tiểu đêm, khó ngủ, khó ăn, cảm giác mệt mỏi tiêu tan hết. Khi những vấn đề về sức khỏe không còn nữa, những ham muốn của cơ thể mới bắt đầu xuất hiện ở những người trong độ tuổi cần. Còn những người đã hết độ tuổi này thì cũng ít ảnh hưởng

Ngoài ra, với những người ăn chay, do lượng protein động vật không được nạp vào cơ thể, kèm với những thức ăn làm giảm “mong muốn”, thì nhu cầu cũng giảm theo.

Chia sẻ về quá trình ăn chay của Viện trưởng Viện nông nghiệp hữu cơ

Thực tiễn, quan 7 ngày ăn chay, Ông Nguyễn Văn Cường- Viện trưởng Viện Nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ có một vài chia sẻ như sau:

“Ngày thứ nhất, thứ 2, cảm giác thèm thịt, thiếu hụt chất nhìn thấy rõ. Khi dùng Đông trùng hạ thảo thì cảm giác thiếu hụt chất giảm tức thì, cơ thể không còn mệt mỏi nữa.

Ngày thứ 3, ngày thứ 4, cơ thể tự điều chỉnh về cân bằng, những ham muốn về chuyện nam nữ bắt đầu có dấu hiệu giảm xuống, mặc dù vẫn dùng một chút đông trùng hạ thảo.

Ngày thứ 5, ngày thứ 6, ngày thứ 7, không còn cảm giác thèm những thức ăn có nguồn gốc động vật nữa, nhu cầu sinh lý giảm thấy rõ, có cảm giác cũng không còn ham muốn nữa.”

Từ lý thuyết đến thực tiễn đều cho thấy, ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ THỨC ĂN BỔ DƯỠNG không phải là thuốc kích thích ham muốn như mọi người nghĩ.

Mặt khác, với người tu hành, kiêng ăn thức ăn có nguồn gốc động vật thì với thân sợi nấm đông trùng hạ thảo là một loại nấm không liên quan đến nguồn gốc động vật.

Chưa kể, người tu hành, người ăn chay trường lâu ngày sẽ thiếu hụt một số dưỡng chất. Với các chất dinh dưỡng có trong đông trùng hạ thảo, những thiếu hụt đó được bổ sung đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916021909