Cảnh giác các bệnh đường hô hấp khi giao mùa

Giao mùa là lúc thời tiết thay đổi đột ngột, làm tăng phát tán các dị nguyên trong không khí bao gồm phấn hoa, khói, bụi, nấm mốc,… từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều căn bệnh liên quan đến đường hô hấp và các bệnh dị ứng phát sinh, nhất là đối với trẻ em.

PGS.TS Phan Hữu Nguyệt Diễm, Nguyên trưởng khoa nội tổng quát 2 – Hô hấp, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Tp. Hồ Chí Minh cho biết: Giao mùa là lúc thời tiết thay đổi đột ngột, làm tăng phát tán các dị nguyên trong không khí bao gồm phấn hoa, khói, bụi, nấm mốc,… từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều căn bệnh liên quan đến đường hô hấp và các bệnh dị ứng phát sinh, nhất là đối với trẻ em, đối tượng có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện và thường mẫn cảm với những sự thay đổi bên ngoài môi trường sống.

Các căn bệnh thường gặp trong thời điểm giao mùa gồm: ho, sổ mũi, dị ứng, cảm cúm, viêm mũi xoang, nhiễm trùng đường hô hấp cấp… Trong đó, viêm mũi dị ứng và viêm đường hô hấp cấp là hai căn bệnh khá phổ biến.

Nhận biết bệnh đường hô hấp

Đặc trưng của bệnh đường hô hấp trên là thời gian ủ bệnh ngắn, tốc độ biểu hiện bệnh nhanh và các biểu hiện mang tính ồ ạt. Trong thời gian nhiễm bệnh, người bệnh thường bị sốt cao chia thành từng cơn. Nhiệt độ cơ thể trung bình tầm 39 độ C. Đi kèm với sốt là sổ mũi, hắt hơi liên tục, có khi đến 4-5 cái/một lần và xuất hiện nhiều lần trong ngày. Đặc biệt là trẻ em – đối tượng hàng đầu gặp các vấn đề về đường hô hấp trong thời điểm giao mùa – ẩm ướt.

Bệnh đường hô hấp không phải là một bệnh đơn lẻ mà là tổng hợp bệnh do bị cảm lạnh, viêm mũi, viêm họng, viêm xoang, viêm thanh quản….với triệu chứng dễ nhận biết như: Sốt cao, hắt hơi sổ mũi, chảy nước mũi, đau rát họng, ho, khàn tiếng, nhức mỏi .v.v…

Những biểu hiện của người gặp vấn đề về đường hô hấp

Virus gây bệnh ở thanh quản sẽ khiến người bệnh bị khàn tiếng đến tắt tiếng vì dây thanh âm bị phù nề, viêm nhiễm.

Viêm đường hô hấp trên phần lớn sẽ tự khỏi sau 5 -6 ngày, trường hợp lâu có thể đến một tuần. Mặc dù các bệnh này không nguy hiểm nhưng nó vẫn ảnh hưởng đến sức khỏe con người gây cản trở quá trình lao động, học tập. Ở những đối tượng mẫn cảm như trẻ em dưới 1 tuổi, người già, người bị suy giảm miễn dịch, căn bệnh có thể gây nhiều biến thể nghiêm trọng.

Phòng bệnh đường hô hấp thời điểm giao mùa

Trước tình trạng thời tiết thay đổi và ô nhiễm bụi mịn ngày càng gia tăng, chúng ta cần có các biện pháp phòng tránh các bệnh về đường hô hấp trước khi mầm bệnh phát triển.

Để phòng tránh bệnh về đường hô hấp, chúng ta cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể để tăng cường sức đề kháng, hạn chế các loại thức ăn lạnh dễ gây ảnh hưởng đến cơ thể. Đông trùng hạ thảo là một “chiến binh” với hơn 20 loại axit amin. Nó có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các loại bệnh do vi khuẩn hoặc virus gây ra. Còn chẳng may bạn bị bệnh về hô hấp, đông trùng hạ thảo mật ong sẽ hỗ trợ tích cực trong quá trình điều trị bệnh. Điều này giúp bạn hạn chế việc buộc phải sử dụng kháng sinh liều cao. Đông trùng hạ thảo Tashi là lựa chọn phù hợp cho người già và cả trẻ nhỏ.

Đông trùng hạ thảo Tashi – “chiến binh” giúp tăng sức đề kháng cho bạn phòng và chống lại bệnh tật.

Ngoài ra còn có các thói quen chúng ta cần làm:

– Giữ gìn vệ sinh cá nhân, giữ cho nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát, quét dọn thường xuyên.

– Luôn giữ ấm cơ thể khi thời tiết lạnh, mưa…

– Vệ sinh tai, mũi, họng thường xuyên bằng dung dịch muối sinh lý.

– Đeo khẩu trang khi ra đường hoặc khi đến những môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi.

Đông trùng hạ thảo Tashi

☎ Hotline: 091 602 19 09
📌 Địa chỉ: 26 Ngõ 134 đường Hòa Bình, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916021909