Cơ sở nào khẳng định Đông trùng Hạ thảo có thể tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ?

Đông trùng Hạ thảo là một dược liệu quý được nhiều người biết đến với chức năng tăng cường khả năng sinh lý cả nam và nữ. Vậy cơ sở nào để khẳng định điều đó?

Hình ảnh minh họa.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường sinh lý hay không?

Ngày nay, khi nhu cầu ăn no mặc ấm đã được thỏa mãn thì nhu cầu bảo vệ sức khỏe là một trong những nhu cầu hàng đầu của con người. Người ta không ngừng tìm tòi những dược liệu quý để bồi bổ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, ngày càng được quan tâm.

Bên cạnh đó là vấn đề cải thiện sinh lý, không chỉ là chuyện của riêng cánh mày râu mà còn là vấn đề đang được chị em phái đẹp hết sức quan tâm.

Đông trùng hạ thảo là một dược liệu quý được nhiều người biết đến với chức năng tăng cường khả năng sinh lý cả nam và nữ. Vậy cơ sở nào để khẳng định điều đó?

Trong bài viết đăng trên Báo Sức khỏe và đời sống, Ths. Bs Hoàng Khánh Toàn viết: “Đông trùng hạ thảo còn gọi là trùng thảo, hạ thảo đông trùng hay đông trùng thảo, là một giống nấm mọc ký sinh trên con non của một loại sâu thuộc họ Cánh bướm.

Nấm và sâu hợp sinh với nhau: vào mùa đông, con sâu non nằm ở dưới đất, nấm phát triển vào toàn thân con sâu để hút chất dinh dưỡng làm cho con sâu chết; đến mùa hạ, nấm sinh cơ chất (stroma) mọc chồi khỏi mặt đất nhưng gốc vẫn dính liền vào đầu sâu.

Người ta thường đào lấy tất cả xác sâu và nấm mà dùng làm thuốc. Vì mùa đông là con sâu, mùa hạ lại thành cây cỏ nên vị thuốc này có tên là Đông trùng hạ thảo”

Theo các nghiên cứu về Đông trùng hạ thảo, Đông trùng hạ thảo chứa nhiều loại vitamin cần thiết với hàm lượng cao hơn hẳn các loại dược liệu khác.

Chẳng hạn, trong 100 g Đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12, 29,19 mg vitamin A, 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…).

Khi thuỷ phân Đông trùng hạ thảo cho ra tới 14-19 axit amin khác nhau như axit aspartic, axit glutamic, serin, histidin, glucin, threonin, arginin, tyrosin, alanin, triptophan, methionin, valin, phenylalanin, isoleucin, leucin, ornithin, lysin…

Nhờ thành phần có chứa nhiều dinh dưỡng đặc biệt quan trọng nên Đông trùng hạ thảo có khả năng không chỉ giúp tăng cường hoạt động miễn dịch tế bào cơ thể mà còn là loại thảo dược tuyệt vời dành cho đàn ông.

Sản phẩm Đông trùng Hạ thảo Tashi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916021909