Cơ sở khẳng định đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sinh lý cả nam và nữ

21/12/2020
Đông trùng Hạ thảo là một dược liệu quý được nhiều người biết đến với chức năng tăng cường khả năng sinh lý cả nam và nữ. Vậy cơ sở nào để khẳng định điều đó?

Đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường sinh lý hay không?

Ngày nay, khi nhu cầu ăn no mặc ấm đã được thỏa mãn. Thì nhu cầu bảo vệ sức khỏe là một trong những nhu cầu hàng đầu của con người. Người ta không ngừng tìm tòi những dược liệu quý để bồi bổ sức khỏe. Kéo dài tuổi thọ, ngày càng được quan tâm.

Bên cạnh đó là vấn đề cải thiện sinh lý, không chỉ là chuyện của riêng cánh mày râu. Mà còn là vấn đề đang được chị em phái đẹp hết sức quan tâm.

Đông trùng hạ thảo là một dược liệu quý được nhiều người biết đến với chức năng tăng cường khả năng sinh lý cả nam và nữ. Vậy cơ sở nào để khẳng định điều đó?

Trong bài viết đăng trên Báo Sức khỏe và đời sống, Ths. Bs Hoàng Khánh Toàn viết: “Đông trùng hạ thảo còn gọi là trùng thảo, hạ thảo đông trùng hay đông trùng thảo. Là một giống nấm mọc ký sinh trên con non của một loại sâu thuộc họ Cánh bướm.

Nấm và sâu hợp sinh với nhau:

Vào mùa đông, con sâu non nằm ở dưới đất. Nấm phát triển vào toàn thân con sâu để hút chất dinh dưỡng làm cho con sâu chết. Đến mùa hạ, nấm sinh cơ chất (stroma) mọc chồi khỏi mặt đất. Nhưng gốc vẫn dính liền vào đầu sâu.

Người ta thường đào lấy tất cả xác sâu và nấm mà dùng làm thuốc. Vì mùa đông là con sâu, mùa hạ lại thành cây cỏ. Nên vị thuốc này có tên là Đông trùng hạ thảo”

Theo các nghiên cứu về Đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo chứa nhiều loại vitamin cần thiết với hàm lượng cao hơn hẳn các loại dược liệu khác.

Chẳng hạn, trong 100 g Đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12, 29,19 mg vitamin A, 116,03 mg vitamin C. Ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…).

Khi thuỷ phân Đông trùng hạ thảo cho ra tới 14-19 axit amin khác nhau. Như axit aspartic, axit glutamic, serin, histidin, glucin, threonin, arginin, tyrosin, alanin, triptophan, methionin, valin, phenylalanin, isoleucin, leucin, ornithin, lysin…

Nhờ thành phần có chứa nhiều dinh dưỡng đặc biệt quan trọng. Nên Đông trùng hạ thảo có khả năng không chỉ giúp tăng cường hoạt động miễn dịch tế bào cơ thể. Mà còn là loại thảo dược tuyệt vời dành cho đàn ông.

Đông trùng hạ thảo

Các bài viết khác

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHOLESTEROL
17/04/2021

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHOLESTEROL

Cholesterol là một loại chất béo (lipid). Bình thường cholesterol sẽ được sản xuất ra bởi gan, là thành phần không thể thiếu để tạo nên màng tế bào, một số loại nội tiết tố và vitamin D.

Xem thêm
SIÊU KHUYẾN MÃI 30/4 - 1/5
16/04/2021

SIÊU KHUYẾN MÃI 30/4 - 1/5

🔔 Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, 𝑻𝒂𝒔𝒉𝒊 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝑵𝒂𝒎 gửi đến các bạn chương trình 𝓼𝓲𝓮̂𝓾 𝓴𝓱𝓾𝔂𝓮̂́𝓷 𝓶𝓪̃𝓲 làm quà tặng cho người thân 💝 📌 Liên hệ đặt hàng trực tiếp qua Page này hoặc Website: https://tashivietnam.com/

Xem thêm
Đông trùng hạ thảo tốt cho người cao tuổi
14/04/2021

Đông trùng hạ thảo tốt cho người cao tuổi

Đông trùng hạ thảo có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Đặc biệt là đông trùng hạ thảo rất tốt cho người cao tuổi. Hãy cùng tìm hiểu những công dụng của đông trùng hạ thảo cho người già trong bài viết dưới đây.

Xem thêm
Những bệnh người cao tuổi hay mắc phải
13/04/2021

Những bệnh người cao tuổi hay mắc phải

Ở người cao tuổi, nhiều chức năng của cơ thể bị suy giảm và sức khỏe yếu dần. Vì vậy, người cao tuổi dễ mắc bệnh và những bệnh mãn tính thường hay tái phát. Một số bệnh mà người cao tuổi hay mắc phải như là tim mạch, hệ hô hấp, suy tim,...

Xem thêm

0916021909