Đông trùng Hạ thảo có tác dụng như thế nào đối với bệnh tiểu đường ?

22/12/2020
Bệnh đái tháo đường được hiểu là chứng tăng đường huyết mãn tính do hậu quả của việc tiết insulin. Bệnh nhân tiểu đường phải chịu đựng một loạt các rối loạn chuyển hóa về carbohydrate, chất béo và protein.

Bệnh đái tháo gây ra bởi tình trạng kháng insulin. Được gọi là dạng tiểu đường phổ biến nhất (bệnh tiểu đường loại 2). Theo đánh giá, đến năm 2025, 8 tỷ người trên toàn thế giới sẽ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, các biến chứng khác nhau bao gồm bệnh tim mạch, bệnh thận, bệnh thần kinh, bệnh võng mạc. Và bệnh mỡ máu được quan sát thấy ở hầu hết bệnh nhân tiểu đường.

Biến chứng của tiểu đường type 2

Do tỷ lệ mắc bệnh đáng kể và các biến chứng cao. Bệnh đái tháo đường được coi là kẻ giết người thứ ba trên thế giới. Hiện nay các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm các loại thuốc trị đái tháo đường. Thay thế từ các loại thảo mộc hoặc nấm là rất cần thiết.

Các nghiên cứu

Trong “Các nghiên cứu về các hoạt động chống đái tháo đường của Cordyceps militaris Extract trong chế độ ăn kiêng-Streptozotocin gây ra bởi bệnh tiểu đường – Chuột”. Được thực hiện bởi các nhà khoa học gồm  Dawley Yuan Dong, Tianjiao Jing, Qingfan Meng, Chungang Liu, Shuang Hu, Yihang Ma, Yan Liu, Jiahui Lu, Yingkun Cheng, Di Wang, Lirong Teng. Đã chỉ ra rằng Cordyceps militaris, một dạng biến thể của Cordyceps sinensis. Là một loại thảo dược có tên là Đông Trùng Hạ thảo nó có chất chống oxy hóa. Điều hòa miễn dịch, chống ung thư và tác dụng dược lý chống viêm.

Cordyceps polysacarit, thành phần hoạt động phong phú nhất. Và quan trọng nhất trong Đông trùng Hạ thảo giúp hạ đường huyết. Ngoài ra, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất nước của Cordyceps militaris có hoạt động đáng chú ý thông qua việc tăng tiết insulin.

Tác dụng của các chất trong đông trùng hạ thảo

Thật thú vị, nghiên cứu riêng biệt cho thấy Cordyceps militaris có thể được sử dụng để bảo vệ thận. Nghiên cứu này của các nhà khoa học nhằm mục đích điều tra các hoạt động chống đái tháo đường của Cordyceps militaris đối với bệnh đái tháo đường týp 2 do streptozotocin gây ra ở chuột. Dữ liệu cho thấy, tương tự như metformin. Chiết xuất Cordyceps militaris cho thấy giảm đáng kể nồng độ glucose trong máu. Bằng cách thúc đẩy chuyển hóa glucose và ức chế mạnh nồng độ cholesterol và triglyceride trong huyết thanh.

Chiết xuất Cordyceps militaris trong Đông trùng Hạ thảo thể hiện tác dụng chống oxy hóa. Được chỉ định bởi mức độ superoxide effutase bình thường và glutathione peroxidase. Các tác dụng ức chế đối với nitơ urê máu, creatinine, axit uric và protein. Cho thấy sự bảo vệ của chiết xuất Cordyceps militaris chống lại bệnh thận đái tháo đường. Được xác nhận bằng sự đảo ngược hình thái bệnh lý. Cordyceps militari là một dược phẩm an toàn, chống đái tháo đường và trị liệu tuyệt vời. Do đó có tiềm năng lớn như là một nguồn mới để điều trị bệnh tiểu đường. 

Trong 1 nghiên cứu khác của Gou và các cộng sự năm 1995. Đã thí nghiệm dùng Đông trùng Hạ thảo điều trị đái tháo đường. Ở nhóm bệnh nhận dùng 3g/ngày cho thấy 95% bệnh nhân có lượng đường trong máu ổn định so với dùng thuốc khác, cùng thời gian chỉ có 54% có lượng dùng đường máu ổn định. Nghiên cứu cũng chỉ ra nếu kết hợp Đông trùng Hạ thảo với thuốc khác sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Các bài viết khác

Top quà tặng 20/11 cho thầy cô giáo đã về hưu
17/11/2022

Top quà tặng 20/11 cho thầy cô giáo đã về hưu

Ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới, việc tri ân các thầy cô giáo đã dạy dỗ chúng ta thành người. VIệc chọn món quà tặng dành 20/11 dành cho thầy cô giáo đã về hưu cũng cần phải chú ý nhiều điều. Nếu bạn còn đang phân vân thì hãy để TASHI VIỆT NAM tư vấn cho bạn Top 10 món quà tặng 20/11 cho thầy cô giáo đã về hưu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
Mua đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín, chất lượng?
04/11/2022

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín, chất lượng?

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín và chất lượng? Đây là câu hỏi mà người tiêu dùng gặp phải khi thấy trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo, cũng như đủ các loại giá. Vậy hãy cùng Tashi Việt Nam tìm hiểu xem mua đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín và chất lượng trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
TOP những món quà quý hiếm tặng sếp
13/10/2022

TOP những món quà quý hiếm tặng sếp

Lựa chọn món quà quý hiếm đề dành tặng sếp sao cho vừa sang trọng và ý nghĩa không phải là điều dễ dàng. Tặng những món quà quen thuộc sẽ làm cho người nhận cảm thấy nhàm chán, những món đồ có chi phí không hợp lý thì kém sang trọng, lịch sự. Vậy hãy cùng đi tìm món quà quý hiếm để dành tặng sếp sao cho vừa sang trọng và ý nghĩa!

Xem thêm
Nên mua đông trùng hạ thảo tươi hay khô?
25/09/2022

Nên mua đông trùng hạ thảo tươi hay khô?

Nên mua đông trùng hạ thảo tươi hay khô để sử dụng? Đây là câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng gặp phải khi mua đông trùng hạ thảo. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem nên mua đông trùng hạ thảo tươi hay khô trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm

0916021909