Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sức đề kháng và nâng cao hệ miễn dịch

01/02/2021
Đông trùng hạ thảo được biết đến là một loại thảo dược quý hiếm và vô cùng tốt cho sức khỏe. Và đặc biệt đông trùng hạ thảo còn có thể giúp tăng cường sức đề kháng và nâng cao hệ miễn dịch.

1. Hệ miễn dịch là gì?

Hệ miễn dịch là hệ thống gồm các cơ quan, tế bào và các chất đặc biệt giúp cơ thể chống lại sự nhiễm trùng khi chúng xâm nhập cơ thể. Hệ miễn dịch có các thành phần chính gồm bạch cầu, các kháng thể, hệ thống bổ thể, hệ bạch huyết, lá lách, tuyến ức và tủy xương.

Miễn dịch

2. Có 2 loại hệ miễn dịch chính

Hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể bằng các lớp hàng rào bảo vệ với tính đặc hiệu tăng dần. Gồm hai loại miễn dịch chính là hệ miễn dịch bẩm sinh - không có tính đặc hiệu, và hệ miễn dịch thích ứng - có tính đặc hiệu, giúp nhận diện chính xác mầm bệnh xâm nhập và tiêu diệt nhanh chóng.

Da và niêm mạc chính là lớp đầu tiên hoạt động như một rào cản vật lý để ngăn chặn vi khuẩn, vi rút và các mầm bệnh khác. Nếu như lớp rào cản này bị phá vỡ, hệ miễn dịch bẩm sinh sẽ cung cấp phản ứng tức thời lôi kéo các tế bào miễn dịch trong máu. Đây được xem là lớp bảo vệ thứ hai, đến để tiêu diệt kẻ xâm nhập. Các tế bào của hệ miễn dịch bẩm sinh bao gồm các thực bào (đại thực bào, bạch cầu trung tính và tế bào đuôi gai), tế bào mast, bạch cầu ái toan, basophils và tế bào sát thủ tự nhiên. Hệ miễn dịch thích ứng - lớp bảo vệ thứ ba. Được kích hoạt bởi hệ miễn dịch bẩm sinh khi cơ thể đã từng tiếp xúc với mầm bệnh hoặc được tiêm vắc-xin. Khi đó cơ thể sẽ ghi nhớ những mầm bệnh này và tạo ra kháng thể để chống lại ở những lần bị tấn công tiếp theo.

Cách tăng cường hệ miễn dịch

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TASHI

Đông trùng hạ thảo Tashi được nghiên cứu và sản xuất bởi Viện Nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ.

Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ:

🌏 Website : https://tashivietnam.com/

📌 Fanpage : https://www.facebook.com/tashivn

📌 Youtube : Đông trùng hạ thảo Tashi

☎ Hotline :  0916.021.909

📌 Địa chỉ : Số 26 ngõ 134 đường Hòa Bình, P. Yên Nghĩa, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội

3. Các rối loạn liên quan đến hệ miễn dịch

Khi hệ dịch hoạt động quá mức hay là yếu kém đều ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra các rối loạn cho cơ thể.

Suy giảm miễn dịch ( hệ miễn dịch hoạt động kém) có thể là do thiếu dinh dưỡng, di truyền hoặc do quá trình điều trị y tế ( sử dụng các loại thuốc như corticossteroid, hóa trị liệu...), hoặc được gây ra bởi bệnh khác ( HIV/AIDS, ung thư,...). Khi đó cơ thể dễ nhiễm mầm bệnh, khả năng chống lại bệnh suy giảm, trường hợp nghiêm trọng có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

Ngược lại, hệ miễn dịch hoạt động quá mức cũng gây ra nhiều hậu quả như dị ứng (sốc phản vệ, hen suyễn, viêm da, nổi mề đay...) và các bệnh tự miễn.

Thực phẩm tăng sức đề kháng

4. Đông trùng hạ thảo tác động lên hệ miễn dịch

Các nghiên cứu đã cho thấy, Đông Trùng Hạ Thảo có các tác động đến hệ miễn dịch của cơ thể. Nó có tác dụng điều tiết miễn dịch của cơ thể và ngăn ngừa bệnh của một số loài thuộc ĐÔng trùng hạ thảo giống Cordyceps. Nó có hai chức năng điều chỉnh tăng hoặc giảm miễn dịch. Khi bị thiếu khả năng miễn dịch, như người mắc ung thư, viêm gan B hay HIV được sử dụng Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị. Kết quả cho thấy số lượng và tác động của bạch cầu trong máu tăng. Ngược lại với bệnh nhân tăng miễn dịch quá cao như bạch cầu (lymphoma) hoặc thấp khớp. Khi dùng đông trùng hạ thảo cho thấy số lượng và tác động của bạch cầu trogn máu giảm ngược lại số lượng hồng cầu lại tăng. QUá trình này diễn biến là do các cơ chế trong các pha khác nhau sản xuất máu. Các tế bào máu tất cả được sản xuất trong tủy xương. Chúng ra khỏi tủy xương đầu tiên ở dạng chưa thành thục và sau đó xâm nhập vào các cơ quan khác trở thành thành thục với các dạng khác nhau của tế bào mái như hồng cầu, tế bào T. KHi có mặt Đông trùng hạ thảo Cordyceps, nó ảnh hưởng lên các cơ chế khác nhau sản sinh hồng cầu, bạch cầu và tết bào T. Ở đây, nó trực tiếp tiến tới quá trình biến đổi các tế bào máu ở dạng chưa thành thục thành thành thục.

Như vậy với tác dụng điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể, Đông trùng hạ thảo hỗ trợ giúp tăng cường sức đề kháng. Khỏe mạnh hơn trước sự tấn công của các mầm bệnh ngoài môi trường và mau phục hồi sức khỏe.

Cách tăng sức đề kháng cho người lớn

 

Các bài viết khác

Tác động của Đông trùng hạ thảo đối với hệ miễn dịch
15/05/2021

Tác động của Đông trùng hạ thảo đối với hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch là một hệ thống bảo vệ vật chủ gồm nhiều cấu trúc và quá trình sinh học của cơ thể nhằm bảo vệ chống lại bệnh tật. Để hoạt động bình thường, hệ thống này phải phát hiện được rất nhiều yếu tố, gọi là mầm bệnh, có thể là từ virus đến ký sinh trùng, và phải phân biệt chúng với những mô khỏe mạnh của cơ thể.

Xem thêm
Những tác dụng to lớn mà Đông trùng Hạ thảo đem lại cho phổi của chúng ta
14/05/2021

Những tác dụng to lớn mà Đông trùng Hạ thảo đem lại cho phổi của chúng ta

Chắc hẳn trong chúng ta nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu hết tác dụng của Đông trùng Hạ thảo đối với sức khỏe. Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng rất lớn cho phổi.

Xem thêm
BỘ ĐÔI NÂNG CAO ĐỀ KHÁNG VÀ HỖ TRỢ BẢO VỆ PHỔI
12/05/2021

BỘ ĐÔI NÂNG CAO ĐỀ KHÁNG VÀ HỖ TRỢ BẢO VỆ PHỔI

Đề Kháng Tashi cùng với mật ong Đông trùng hạ thảo Tashi chính là bộ đôi nâng cao đề kháng và bảo vệ phổi.

Xem thêm
Tăng cường hệ miễn dịch với Đông trùng hạ thảo
08/05/2021

Tăng cường hệ miễn dịch với Đông trùng hạ thảo

Vai trò của hệ thống miễn dịch là bảo vệ con người luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa mắc bệnh và nhiễm trùng. Hãy cùng tìm hiểu xem cách tăng cường hệ miễn dịch với đông trùng hạ thảo!

Xem thêm

0916021909