Đông trùng Hạ thảo tiêu diệt tế bào ung thư như thế nào ?

Ung thư vú được báo cáo là loại ung thư phổ biến nhất được chẩn đoán ở phụ nữ . Mặc dù có những tiến bộ trong y học, căn bệnh này vẫn là một vấn đề sức khỏe đáng kể trên toàn thế giới. Theo thống kê, 1.500.000 trường hợp ung thư vú đã được chẩn đoán vào năm 2010, chiếm gần một phần tư của tất cả các trường hợp ung thư được chẩn đoán ở phụ nữ . Ung thư gan nguyên phát, đặc biệt là ung thư biểu mô tế bào gan (HCC), tiếp tục là một vấn đề sức khỏe toàn cầu đang gia tăng và trở thành nguyên nhân phổ biến thứ ba gây tử vong do ung thư trên toàn thế giới, chiếm tỷ lệ tử vong> 800.000 / năm  . Tỷ lệ sống sót sau 5 năm của HCC là <10% . Kết quả của hóa trị liệu tiêu chuẩn và xạ trị trong điều trị bệnh nhân ung thư vú và HCC vẫn không đạt yêu cầu . Bất chấp những nỗ lực, không có loại thuốc nào được sản xuất để điều trị ung thư vú và HCC thỏa đáng trong thập kỷ qua. Do đó, các liệu pháp thay thế hiệu quả hơn hoặc các loại thuốc có tác dụng phụ thấp là cần thiết để điều trị ung thư vú và HCC.

Đã có rất nhiều đề tài nghiên cứu về tác dụng của Đông trùng Hạ thảo có tác dụng tiêu diệt, gây ức chế tế bào ung thư. Một đề tài nghiên cứu mang tên “Cordyceps militaris gây chết tế bào khối u thông qua con đường ty thể” của các nhà khoa học gồm JINGJING SONG, YINGWU WANG,  MEIYU TENG, SHIQIANG ZHANG, MENGYA YIN,  JIAHUI LU, 1 YAN LIU,  ROBERT J LEE, DI WANG và LESHENG TENG  đã chứng minh Cordyceps militaris (CM), một loại nấm gây bệnh thuộc nhóm ascomycetes, sở hữu nhiều hoạt động dược lý, bao gồm cả tác dụng gây độc tế bào, trên nhiều loại tế bào khối u ở người. Nghiên cứu hiện tại đã điều tra ung thư biểu mô tế bào chống ung thư tế bào gan (HCC) và tác dụng chống ung thư vú của CM. CM chiết xuất dung dịch nước làm giảm khả năng sống của tế bào, ức chế sự tăng sinh tế bào, khả năng di chuyển tế bào bị ức chế, gây ra sự giải phóng quá mức của lactate dehydrogenase, gây ra rối loạn chức năng ty thể và tăng tỷ lệ apoptotic trong các tế bào MCF-7 và HepG2.


CM gây tổn thương tế bào trong các tế bào MCF-7 và HepG2)

Các nhà khoa học Nhật Bản cũng hoàn toàn tin tưởng Cordycepin, một thành phần của Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng làm giảm khả năng di căn qua máu của các tế bào ung thư thông qua việc ức chế kết tập tiểu cầu gây ra bởi adenosine 5’ diphosphate (ADP), một chất thường được tiết ra bởi các tế bào ung thư. Tác dụng này sẽ có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh hầu hết các biện pháp trị liệu ung thư hiện tại tập trung vào tiêu diệt khối u, chưa có những biện pháp điều trị và dự phòng cho việc di căn ung thư. Kết quả thí nghiệm này của các nhà khoa học Nhật Bản cũng đã góp phần giải thích vào khả năng chống di căn do kết tập tiểu cầu, một trong những cơ chế tác dụng quan trọng của Đông Trùng Hạ Thảo trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

(Đông trùng Hạ thảo Tashi được nghiên cứu và nuôi cấy tại viện Nghiên cứu Nông nghiệp hữu cơ)

Đông trùng hạ thảo có thể ức chế di căn và sự lan truyền của một số bệnh ung thư. Đó là di căn, sự lan rộng của các tế bào ung thư từ vị trí ban đầu của khối u sang các bộ phận khác của cơ thể khiến bệnh nhân ung thư chết. Ngăn chặn di căn do đó có thể kéo dài cuộc sống cho  người bị ung thư.

Hoạt chất cordyceptic acid trong Đông trùng Hạ thảo có khả năng tăng cường khả năng tự đề kháng và chống ung thư của cơ thể, nâng cao hàm lượng chất serum cortisol, thúc đẩy quá trình trao đổi a-xít nucleic và protein, đồng thời có tác dụng khống chế u bướu.

Chất se-len là nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể người, đây là trung tâm hoạt động của enzym glutathione peroxidase, men này được liên kết với chuỗi peptide (sự kết hợp của hai hay nhiều axit amin tạo thành chuỗi), zymoprotein (protein xúc tác) ở hình thức liên kết chất selenocysteine, đảm bảo tính thẩm thấu thông thường và ổn định của màng tế bào, đồng thời kích thích sản sinh chất globulin miễn dịch (immune globulin) và kháng thể tăng cường khả năng miễn dịch và chống ô-xy hóa của cơ thể, có thể khống chế sự sinh trưởng của các tế bào ung thư, thông qua việc chống đột biến gene để đạt được mục đích chống ung thư.

Các polysaccharides trong Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là có hoạt động kích thích miễn dịch và chống khối u, có thể góp phần thúc đẩy chuyển hóa hạch, tăng cường khả năng hỗ trợ chống ung thư của cơ thể. Đồng thời Trùng Thảo còn có tác dụng an thần, giảm đau tương đối tốt làm giảm sự khởi đầu của cơn đau ung thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916021909