Giải mã tác dụng diệu kỳ của Cordycepin và Adenosine trong đông trùng hạ thảo

Cordycepin và Adenosine là hai hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo mà bất kỳ ai khi mua đều quan tâm. Trong bài viết, Đông trùng hạ thảo Tashi sẽ giải mã những tác dụng tuyệt vời của hai hoạt chất quý này.

1 – Tác dụng của Cordycepin

Cordycepin là dược chất được phát hiện vào năm 1950 với nhiều công dụng hữu hiệu đối với sức khỏe con người.

1.1. Ức chế tế bào ung thư

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Cordycepin là dược chất quý hiếm trong y học, có khả năng cản trở sự sản sinh của các RNA- hoạt chất liên quan đến bệnh ung thư.

Dược chất này có thể tiêu diệt một lượng lớn các tế bào T, các thực bào trong cơ thể. Từ đó, Cordycepin giúp ức chế sự tổng hợp các nucleic acid của tế bào u bướu, ngăn chặn quá trình hình thành GMP, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, Cordycepin giúp kiểm soát các tế bào ung thư, ngăn chặn sự lây lan của chúng. Chính vì vậy, dược chất này thường được dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư.

(Tế bào ung thư)

1.2. Ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn

Ngoài tác dụng ức chế tế bào ung thư, cordycepin còn được chứng minh bởi khoa học khi giúp ngăn chặn sự phát triển của virus và vi khuẩn. Theo Giáo sư Viện sĩ Đái Duy Ban, Cordycepin có vai trò tương tự như thuốc tổng hợp hóa học acyclovir trong điều trị các bệnh virus và nhiễm khuẩn. Cơ chế ức chế tổng hợp ADN của Cordycepin giống hệt cơ chế ức chế tổng hợp ADN của acyclovir nên Đông trùng Hạ thảo có khả năng chống virus. Cũng theo GS Ban, Cordycepin trong Đông trùng Hạ thảo làm tăng chức năng gan, có tác dụng trị viêm gan B, viêm gan C, viêm gan  virus mãn tính và ung thư gan.

Hàm lượng Cordycepin trong Đông trùng hạ thảo Tashi của Viện nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ luôn đạt 3,5mg/g (cao hơn rất nhiều các loại đông trùng hạ thảo khác trên thị trường). Nếu bất kỳ sản phẩm nào của Đông trùng hạ thảo Tashi có lượng cordycepin thấp hơn mức 3,5mg/g, Viện nghiên cứu và ứng dụng nông nghiệp hữu cơ IOA sẽ thu hồi.

2 – Tác dụng của Adenosine

Adenosine, đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sinh hóa trong sinh vật, là một nucleoside chính trong Đông trùng hạ thảo. Hàm lượng adenosine được phát hiện trong Đông trùng hạ thảo nuôi trồng (cordyceps Militaris) cao hơn so với Đông trùng Hạ thảo trong tự nhiên (Cordyceps Sinensis).

(Đông trùng hạ thảo Tashi có chứa hàm lượng Cordycepin và Adenosine được kiểm nghiệm thường xuyên)

2.1. Hỗ trợ tích cực cho người bệnh tim mạch, huyết áp cao

Dược chất Adenosine được chứng minh có trong tất cả các tế nào con người. Adenosine giúp cải thiện tuần hoàn ngoại biên và tim mạch, cải thiện năng lực cơ bắp, giảm sinh trưởng của tế bào xấu. Cụ thể, hỗ trợ tích cực cho người bị giãn mạch và tăng tuần hoàn, điều chế giải phóng chất dẫn truyền thần kinh, điều hòa nhịp tim, hỗ trợ khắc phục các hiện tượng loạn nhịp, chậm nhịp…

Adenosine trong đông trùng hạ thảo còn có tác dụng ức chế sự ngưng tụ quá độ của tiểu cầu, có khả năng trị mán đông tạ tốt ở bệnh huyết người già. Từ đó là cải thiện tuần hoàn máu ở cơ thể, ngăn ngừa các bệnh tắc mạch máu như tắc mạch máu não, nhồi máu cơ tim. Với khả năng điều hòa sinh hóa, Adenosine còn góp phần quan trọng vào quá trình thúc đẩy giấc ngủ, giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn.

(Giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn nhờ đông trùng hạ thảo)

2.2. Hỗ trợ cho người yếu sinh lý

Một nghiên cứu gần đây cũng chứng minh, Đông trùng hạ thảo còn có các dụng trị liệu rất tốt đối với những người gặp khó khăn về sinh lý do rối loạn chức năng tình dục hoặc giảm nội tiết tố ở tuổi trung niên. Vì Adenosine trong Đông trùng hạ thảo có tác dụng cải thiện tuần hoàn vi và lưu lượng máu cục bộ của thận. Đồng thời còn có thể điều tiết prostaglandin trong thận cho đến các nội tiết tố và tổ chức thần kinh của chức năng sinh dục.

Được nuôi trồng trong phòng vô trùng, hàm lượng các hoạt chất được kiểm tra thường xuyên tại Viện Kiểm nghiệm Quốc gia, Đông trùng hạ thảo Tashi luôn đảm bảo lượng Adenosine ở ngưỡng có lợi cho sức khỏe. Nếu trong quá trình sử dụng, quý khách có thắc mắc về lượng adenosine hay cordycepin, quý khách có thể chọn nơi để kiểm nghiệm lại về chất lượng sản phẩm.

(Đông trùng hạ thảo Tashi)

Đông trùng hạ thảo Tashi có loại tươi và khô, khối lượng tịnh đa dạng để quý khách lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916021909