Khi nào không nên dùng đông trùng hạ thảo?

19/02/2021
Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được biết đến với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khi nào nên dùng và khi nào không nên dùng đông trùng hạ thảo để phát huy được hết giá trị của nó. Những ai không nên dùng đông trùng hạ thảo, khi nào nên sử dụng? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc này cho mọi người.

Những trường hợp nên sử dụng đông trùng hạ thảo

Trong đông trùng hạ thảo có rất nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể. Và tác dụng của đông trùng hạ thảo với người già là rất tốt. Các phân tích hoá học cho thấy trong sinh khối của đông trùng hạ thảo có 17 axít amin khác nhau, D-mannitol, lipit, nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na v.v..). Quan trọng hơn là trong sinh khối đông trùng hạ thảo có nhiều chất có hoạt tính sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao. Trong đó phải kể đến axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs). Đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều loại vitamin A, C, B2, B12, E, K,...

Đông trùng hạ thảo

Vậy uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào tốt nhất? Đó là khi bạn muốn nâng cao và cải thiện sức khỏe:

✅ Nâng cao hệ miễn dịch

✅ Đông trùng hạ thảo giúp chống mệt mỏi

✅ Tác dụng bổ thận tráng dương - tăng cường sinh lí

✅ Làm đẹp da, đẩy lùi lão hóa

✅ Phòng chống tim mạch

✅ Giảm hen suyễn, viêm phế quản

✅ Giảm cholesterol, điều hòa đường huyết

✅ Hỗ trợ phòng chống ung thư

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TASHI

Đông trùng hạ thảo Tashi được nghiên cứu và sản xuất bởi Viện Nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ.

đông trùng hạ thảo

Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ:

🌏 Website : https://tashivietnam.com/

📌 Fanpage : https://www.facebook.com/TashiVietnam

📌 Youtube : Đông trùng hạ thảo Tashi

☎ Hotline :  0916.021.909

📌 Địa chỉ : Số 26 ngõ 134 đường Hòa Bình, P. Yên Nghĩa, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội

Khi nào không nên uống đông trùng hạ thảo

Mặc dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng có một số trường hợp mà cách dụng đông trùng hạ thảo lại không phù hợp. Vì vậy chúng tôi khuyến cáo không nên dùng cho những trường hợp sau:

1. Phụ nữ mới sinh trong vòng 3 tháng và ăn chay không ngũ cốc; phụ nữ “đèn đỏ”; phụ nữ đang mang thai; phụ nữ cho con bú; người có vết thương hở chưa liền…

Khi nào không nên uống đông trùng hạ thảo

Do tính hoạt huyết của Đông trùng hạ thảo, nên khi dùng đông trùng hạ thảo SẼ TĂNG LƯU LƯỢNG CỦA MÁU. Do đó, cần lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo vào những thời điểm không cần hoạt huyết như có những tổn thương chưa liền. Thực tế, đã chứng minh tính hoạt huyết của đông trùng hạ thảo trong trong hợp này.

2. Người đang sốt, nhất là sốt xuất huyết.

Cách dụng đông trùng hạ thảo

Tương tự như trên, do tính hoạt huyết của Đông trùng hạ thảo nên trong thời điểm này chưa nên dùng. Thực tế, có một số khách hàng hỏi mua khi bị sốt xuất huyết, chúng tôi đã từ chối bán và yêu cầu khách nên chờ một thời gian nữa.

3. Người chuẩn bị phẫu thuật

Cách dụng đông trùng hạ thảo khô

Lý do cũng như trên. Sau khi phẫu thuật vết thương bắt đầu ổn định lại rất cần để nâng cao kháng thể, đồng thời giúp tái tạo tế bào nhờ adenosine.

4. Trẻ em dưới 5 tuổi

Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì

Theo các tài liệu cho rằng đông trùng hạ thảo. Vì liên quan đến “TĂNG CƯỜNG SINH LÝ CHO CẢ NAM VÀ NỮ” nên khá nhiều người e ngại sợ con dậy thì sớm. Về mặt lý thuyết Đông trùng hạ thảo tác động vào bệnh lý về tình dục không giống như những loại tiền chất kích thích. Mà nó nâng cao sức khỏe toàn diện. Rồi dẫn tới PHÚ QUÝ SINH LỄ NGHĨA chứ không giống như những thứ kích thích sinh lý trên thị trường.

Về thực tiễn, chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp sử dụng đông trùng hạ thảo từ khi con mới 1 tuổi. Đến nay, đã 17 năm, nhưng người sử dụng không có biểu hiện gì về dậy thì sớm. Tương tự như vậy, người viết bài này, trong giai đoạn ăn chay không ngủ cốc sử dụng đông trùng hạ thảo. Những nhu cầu sinh lý không tăng lên như thời kỳ ăn uống bình thường. Đây là những kiểm chứng nhỏ rất phù hợp với những phân tích thành phần hóa sinh của đông trùng hạ thảo bao gồm: adenosine, cordycepin, 17 axitamin và các nguyên tố vi lượng, không thấy nhắc gì về tiền chất kích thích sinh lý.

5. Những người bị rối loạn đông máu

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với người già

Tương tự những lý do trên, không nên dùng đông trùng hạ thảo với người rối loạn đông máu. Theo một số nghiên cứu, Cordyceps có thể làm chậm quá trình đông máu. Sử dụng đông trùng hạ thảo làm tăng nguy cơ chảy máu ở những người bị rối loạn đông máu.

 

 

Các bài viết khác

Đông trùng hạ thảo giúp hoạt huyết và chống đông máu
23/06/2021

Đông trùng hạ thảo giúp hoạt huyết và chống đông máu

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý, có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe của con người. Một trong số đó chính là tính hoạt huyết của đông trùng hạ thảo.

Xem thêm
Người cao huyết áp có nên sử dụng Đông trùng hạ thảo ?
21/06/2021

Người cao huyết áp có nên sử dụng Đông trùng hạ thảo ?

Người cao huyết áp có sử dụng được Đông trùng Hạ thảo hay không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đã đặt ra. Để trả lời câu hỏi đó, đầu tiên chúng ta cần phải hiểu bệnh cao huyết áp là gì?

Xem thêm
Tác dụng đông trùng hạ thảo cho người bị tiểu đường
19/06/2021

Tác dụng đông trùng hạ thảo cho người bị tiểu đường

Hiện nay, bệnh tiểu đường đang được coi là "kẻ giết người" thứ ba trên thế giới, vì tỷ lệ mắc bệnh và biến chứng cao. Do đó nhu cầu tìm kiếm các loại sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường từ thảo dược hoặc thực phẩm là rất lớn. Đông trùng hạ thảo có tác dụng với người bị tiểu đường không? Hãy cùng tìm hiểu về tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với người bị tiểu đường trong bài viết sau.

Xem thêm
Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh suy thận
16/06/2021

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh suy thận

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với suy thận là vô cùng lớn. Ngoài đối với suy thận thì đông trùng hạ thảo còn giúp cải thiện chức năng của thận và hỗ trợ điều trị các vấn đề khác về thận. Hãy cùng tìm hiểu tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với người bị suy thận trong bài viết sau.

Xem thêm

0916021909