Nghiên cứu về khả năng giải độc thận và tác dụng đối với bệnh nhân suy thận của Đông trùng Hạ thảo.

Đông trùng Hạ thảo với chức nắng giải độc thận

Trong nghiên cứu của 2 tác giả người Trung Quốc gồm Xiaowen Zhou và Yi Yao đã cho ta biết Đông trùng Hạ thảo được đánh giá cao trong các phương thuốc truyền thống Trung Quốc, và đang ngày càng được nghiên cứu và sử dụng ở tất cả các nước trên thế giới. Chiết xuất ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NUÔI CẤY (CORDYCEPS MILITARIS), polysaccharides và cordycepin có tác dụng kích thích miễn dịch và chống ung thư, bổ sung chế độ ăn uống liên quan đến Đông Trùng Hạ Thảo đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc phê duyệt từ năm 2002.

Về mặt khái niệm, các loại thảo mộc được coi là không độc hại bởi chúng do nguồn gốc tự nhiên của chúng. Xiaowen Zhou và Yi Yao đã nghiên cứu tác động của chất ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NUÔI CẤY (CORDYCEPS MILITARIS) trên chuột thí nghiệm, và thu được một kết quả bất ngờ về khả năng giải độc thận của Đông trùng Hạ thảo.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, không có tử vong nào được ghi nhận trong cả ba liều lượng khác nhau được thử nghiệm. Trong nghiên cứu chính, tiêu chảy xảy ra rải rác trong thời gian điều trị ở một số cá thể đực ở liều trung bình và cao. Không có sự thay đổi về trọng lượng cơ thể được quan sát so với nhóm đối chứng ở mọi liều bất kể giới tính động vật. Sau khi cân cơ thể và các mô, các hệ số của gan, thận, tinh hoàn (buồng trứng), và lá lách để trọng lượng cơ thể được tính theo tỷ lệ các mô với trọng lượng cơ thể. Sau khi tiếp xúc với liều 3g/kg, tăng đáng kể tỷ lệ trọng lượng thận/ cơ thể và tỷ lệ tăng trọng lượng tinh hoàn/ cơ thể đã được ghi nhận.

Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy

Không có sự thay đổi trong triglyceride, glucose, albumin và protein tổng số giữa nhóm được điều trị ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NUÔI CẤY (CORDYCEPS MILITARIS) và nhóm chứng, trong khi chuột ở nhóm liều 3g/kg đã làm giảm nồng độ cholesterol trong cả hai giới.

Đông trùng Hạ thảo đối với bệnh suy thận

Ở một nghiên cứu khác đối với các bệnh nhân suy thận. Với 17 loại axit amin và nhiều loại vitamin khác nhau, thảo dược này có tác động làm tăng lượng hydroxy-corticosteroit và ketosteroit hai chất này có vai trò quan trọng trong chức năng của thận. Vì vậy, tác dụng của Đông trùng hạ thảo với bệnh nhân suy thận là vô cùng to lớn “Nghiên cứu chỉ ra nếu sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo với liều dùng 4-5mg/ngày, thì 86% bệnh nhân hồi phục chức năng thận so với nhóm đối chứng dùng thuốc khác (45% hồi phục chức năng thận)”.

Suy Thận.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến căn bệnh suy thận chính là hệ quả của việc bệnh tiểu đường, huyết áp cao và các loại thuốc gây tổn thương thận… Vì thế sử dụng Đông trùng Hạ thảo thường xuyên sẽ mang lại các lợi ích như sau:

– Giảm thiểu sự suy thoái của thận, xúc tiến việc tái sinh và phục hồi các tế bào tiểu quản ở thận
– Bảo vệ thận trong trường hợp gặp tổn thương do thiếu máu.
– Hạn chế tác dụng xấu của các tân dược đối với thận
– Hỗ trợ điều trị các bệnh về thận 1 cách hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916021909