Quy trình sản xuất Đông trùng Hạ thảo của Tashi.

Để có được sản phẩm Đông trùng Hạ thảo Tashi, chúng tôi đã có quá trình nghiên cứu tổng hợp các tri thức khoa học từ Hàn Quốc và Việt Nam. Ứng dụng nguyên lý Nông nghiệp hữu cơ để cân bằng các chất trong Đông trùng Hạ thảo mà không cố đẩy Cordycepin hoặc Adenosine lên quá cao.

Giá thể nuôi trồng Đông trùng Hạ thảo là dung dịch hỗn hợp từ các nguyên liệu gạo lứt, nước dừa, nhộng tằm xay nhuyễn cùng một số vi lượng thiết yếu. Giá thể sẽ được đưa vào các lọ cơ chất và tiến hành hấp thanh trùng trong 2 giờ đồng hồ. Sau đó sẽ được chuyển sang phòng lạnh để chờ nguội và bắt đầu cấy giống.

Các vật liệu cho vào trong để làm giá thể sẽ được ghi chép nguồn gốc rõ ràng.

Kỹ thuật nuôi trồng được chia làm 4 giai đoạn: Nuôi sợi, tạo quả thể, nuôi quả thể và thu hoạch.

Quá trình nuôi trong phòng vô trùng.

 Giai đoạn 1: Các lọ giá thể sau khi được cấy giống sẽ chuyển vào phòng sợi tối với độ ẩm 75 – 80% và nhiệt độ 18 – 20 độ C trong 10 ngày. Cho đến khi sợi nấm ăn kín toàn bộ bề mặt môi trường sinh khối thì chuyển sang giai đoạn tạo quả thể.

 Giai đoạn 2: Giá thể sẽ chuyển sang nuôi ở phòng chiếu sáng đảm bảo chiếu sáng 12h/ngày với cường độ 1000 lux, độ ẩm 75 – 80% và nhiệt độ 18 – 20 độ C. Mỗi ngày mở cửa phòng 2 lần vào sáng sớm và chiều tối, mỗi lần 30 phút để lưu thông không khí. Khoảng 15 ngày sau những ngọn nấm sẽ mọc lên bề mặt môi trường sinh khối và chuyển sang giai đoạn ba.

 Giai đoạn 3: Tiếp tục giữ các lọ cơ chất ở chế độ chiếu sáng 12h/ngày, độ ẩm tăng lên 80 – 85%, giảm độ chiếu sáng xuống 700 lux, giữ nguyên nhiệt độ. Hàng ngày vẫn mở cửa phòng 2 lần đồng thời theo dõi thường xuyên để loại bỏ các lọ bị hỏng, mốc, tránh lây lan. Sau khoảng 2 tháng trên ngọn nấm mọc dài ra sẽ xuất hiện bào tử nấm.

 Thu hoạch: Quan sát thấy ngọn nấm chuyển sang màu vàng đậm hơn thân nấm chính là lúc tiến hành thu hoạch.

Đối với sản phẩm sấy khô, sau khi thu hoạch, sản phẩm được đưa đến cơ sở sản xuất để sấy khô và đóng họp, chuyển đến người tiêu dùng cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916021909