Tại sao nói: “Đông trùng hạ thảo là “thức ăn” cần thiết trong thời điểm gần đây”?

19/12/2021
Trong giai đoạn hiện nay, câu chuyện ăn gì, uống gì để nâng cao, điều tiết hệ miễn dịch và chống đông máu được nhiều người quan tâm đề cập. Tuy nhiên, dùng “thức ăn” gì để đảm bảo điều này?

Từ những thông tin nghiên cứu chuyên sâu về Đông trùng hạ thảo, chúng tôi cho rằng Đông trùng hạ thảo có thể đáp ứng được cả 3 yêu cầu: Nâng cao và điều tiết hệ miễn dịch và chống đông máu.

dong-trung-ha-thao

 

Trước hết, quan điểm  của Viện Nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ cho rằng Đông trùng hạ thảo thực chất là thức ăn của tế bào. Bởi, Đông trùng hạ thảo không chỉ có 2 dược chất quý là Adenosine và Cordycepin mà còn có tới 17 axit amin, và nhiều nguyên tố vi lượng. Như vậy, dù chỉ với một liều nhỏ, tế bào có thể hấp thụ được rất nhiều chất bổ sung vào cấu trúc tế bào, khiến cho tế bào “no đủ” và khỏe mạnh hơn.

Vậy vì sao nói, Đông trùng hạ thảo là thức ăn cần thiết trong giai đoạn hiện nay?

1. Đông trùng hạ thảo là thức ăn tốt cho PHỔI.

Theo sách Đông trùng hạ thảo… chủ biên GS.VS Đái Duy Ban, y học cổ truyền Trung Quốc tin tưởng rằng Đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ phổi do khả năng của nó thúc đẩy tăng sử dụng oxy… Nhìn chung Đông trùng hạ thảo Cordyceps (tên khoa học của Đông trùng hạ thảo) có tác dụng với nhiều bệnh về phổi: Hẹp phế quản, viêm phế quản, lao và hen. Đông trùng hạ thảo có tác dụng chống viêm và đặc trị với bệnh hen phế quản. Dùng Đông trùng hạ thảo có tác dụng lưu thông không khí trong phổi, do đó giảm nhẹ các cơn hen.

Trong sách đã dẫn cũng chỉ ra một thí nghiệm, ở lô đối chứng, 81,3% chống được triệu chứng hen trong vòng 5 ngày. Trong khi đó, lô đối chứng không dùng Đông trùng hạ thảo mà dùng thuốc khác chỉ đạt 61,1% kéo dài thời gian điều trị tới 9 ngày (theo Halpern 1999).

 

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TASHI

Đông trùng hạ thảo Tashi được nghiên cứu và sản xuất bởi Viện Nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ.

quà tặng tết 2022

Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ:

🌏 Website : https://tashivietnam.com/

📌 Fanpage : https://www.facebook.com/tashivn

📌 Youtube : Đông trùng hạ thảo Tashi

☎ Hotline :  0916.021.909

📌 Địa chỉ : Kiot số 20, Tầng 1, Tòa nhà 17T2, Khu nhà ở Trung Văn, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

 

2. Đông trùng hạ thảo giúp điều tiết HỆ MIỄN DỊCH

 

Cũng theo sách Đông trùng hạ thảo…, đông trùng hạ thảo có cả 2 chức năng diều chỉnh tăng hoặc giảm hệ miễn dịch. Điều này được chứng minh qua việc sử dụng Đông trùng hạ thảo cho bệnh nhân viêm gan B, bệnh nhân ung thư và bệnh nhân HIV, kết quả cho thấy số lượng và tác động của bạch cầu tăng. Ngược lại, với bệnh nhân tăng miễn dịch quá cao như bệnh bạch cầu (lymphoma), bệnh khớp… cho thấy số lượng và bạch cầu trong máu giảm, ngược lại hồng cầu lại tăng. Thực tế, người sử dụng Đông trùng hạ thảo thường xuyên sẽ giảm các triệu chứng cảm cúm, cảm lạnh…

Hiếm có loại “thức ăn” nào vừa có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch lại vừa có tác dụng điều tiết làm giảm phản ứng thái quá của hệ miễn dịch. Do đó, ngoài nâng cao sức khỏe cho người ung thư, người có thể trạng yếu, Đông trùng hạ thảo còn được ứng dụng cho bệnh nhân ghép tạng.

3. Tính năng CHỐNG ĐÔNG MÁU

Trên thực tế sử dụng, Đông trùng hạ thảo được khuyến cáo không dùng cho người đang có vết thương hở, người chuẩn bị phẩu thuật, phụ nữ đang mang thai, người đang xuất huyết đường tiêu hóa, phụ nữa đang thời kỳ kinh nguyệt… Bởi thực tiễn sử dụng đã khẳng định Đông trùng hạ thảo có khả năng hoạt huyết.

Mặt khác, sách Đông trùng hạ thảo đã dẫn cũng chỉ ra, trong đông trùng hạ thảo có chứa nhiều adenosine và các nucleosid, các chất này có tác dụng đến tuần hoàn của mạch vành và tuần hoàn của não (Theo Toda và cs 1982 và Berne 1980). Thực tiễn, y học cổ truyền đã dùng Đông trùng hạ thảo từ lâu để điều trị bênh về tim…

Các bài viết khác

Suy giảm hệ miễn dịch là như nào?
17/01/2022

Suy giảm hệ miễn dịch là như nào?

Sũy giảm hệ miễn dịch, sức đề kháng bị suy yếu là khi cơ thể giảm hay hoàn toàn không có khả năng chống lại sự tấn công của các tác nhân vi trùng từ bên ngoài. Từ đó, rất dễ gây nhiễm trùng với mức độ nặng nề hơn so với người bình thường, thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng.

Xem thêm
Các loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng trong thời điểm này
15/01/2022

Các loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng trong thời điểm này

Nâng cao sức đề kháng của bản thân chính là cách bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất, đặc biệt là trong thời điểm này. Phòng bệnh cho cá nhân cũng chính là phòng bệnh cho cộng đồng. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin về các thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng cho bản thân thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý trong ngày Tết.

Xem thêm
Phân biệt Đông trùng hạ thảo đặc biệt và thông thường
13/01/2022

Phân biệt Đông trùng hạ thảo đặc biệt và thông thường

Có nhiều khách hàng của Tashi vẫn khi tìm hiểu về sản phẩm vẫn chưa rõ đâu là đông trùng hạ thảo bản đặc biệt và đông trùng hạ thảo thông thường. Tashi sẽ cung cấp cho quý khách một vài cách phân biệt giữa đông trùng hạ thảo đặc biệt và thông thường qua bài viết dưới đây!

Xem thêm
Tăng cường sức đề kháng từ đông trùng hạ thảo và tỏi?
11/01/2022

Tăng cường sức đề kháng từ đông trùng hạ thảo và tỏi?

Tăng cường sức đề kháng là cách giữ gìn sức sức khỏe và bảo vệ cơ thể tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu cách tăng cường sức đề kháng từ đông trùng hạ thảo và tỏi qua bài viết dưới đây!

Xem thêm

0916021909