Đông trùng hạ thảo phòng chống ung thư đại trực tràng?

Cordyceps militaris và các hoạt chất chính trong đông trùng hạ thảo đã được sử dụng như một phương thuốc truyền thống ở các nước châu Á từ lâu đời trong việc phòng chống ung thư nói chung và ung thư đại trực tràng nói riêng. Một nhóm các nhà khoa học đã nghiên cứu tác dụng ức chế của chiết xuất ethanol Cordyceps militaris (đông trùng hạ thảo ngâm rượu) trên một dòng tế bào có nguồn gốc ung thư đại trực tràng ở người.

Bên cạnh các phương pháp phẫu thuật, xạ trị và hóa trị thông thường, thuốc thảo dược truyền thống là một trong những loại thuốc bổ sung và thay thế chính để điều trị các bệnh ác tính khác nhau, bao gồm cả ung thư đại trực tràng.

Những năm gần đây ung thư đại trực tràng đã trở thành một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở các nước châu Á. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng Cordyceps militaris có thể được dùng như một phương thuốc chống ung thư đại trực tràng ở người bằng cách nghiên cứu tác dụng ức chế của chiết xuất ethanol Cordyceps militaris trên một dòng tế bào có nguồn gốc ung thư đại trực tràng ở người.

Kết quả xét nghiệm mật độ tế bào ung thư

Phát hiện đáng ngạc nhiên

Các tế bào RKO được xử lý bằng các nồng độ khác nhau của chiết xuất ethanol giàu nucleosides của Cordyceps militaris trong 48 giờ và độc tính tế bào được đo bằng xét nghiệm CCK-8. Sau đó, họ thí nghiệm trên chuột. Chuột được tiêm tế bào RKO ( tế bào gây ra ung thư đại trực tràng ) và sau đó được cho uống chiết xuất ethanol của Cordyceps militaris mỗi ngày trong 3 tuần.

Nhưng thật đáng ngạc nhiên, các tế bào RKO rất mẫn cảm với chiết xuất ethanol của Cordyceps militaris (Đông trùng hạ thảo ngâm rượu). Sự phát triển của các tế bào RKO đã bị trì hoãn đáng kể. Tiếp tục thí nghiệm trong 6 tháng các nhà khoa học đã thu được kết quả rất khả quan, các tế bào ung thư gần như biến mất.

Đông trùng hạ thảo tươi

Hy vọng lớn cho y học từ Cordycepin

Chiết xuất Ethanol của Cordyceps militaris (rượu đông trùng hạ thảo) có khả năng ức chế và triệt tiêu cao đối với tế bào RKO ung thư đại trực tràng ở người. Đồng thời, ức chế sự phát triển của khối u trong mô hình xenograft. Tác dụng ức chế sự phát triển khối u của Cordyceps militaris là thành công to lớn của các nhà khoa học trong quá trình tìm ra phương thuốc chữa ung thư căn bệnh nan y đang là thách thức to lớn của ngành y

Ngày nay, công chúng cũng nhận thức được tầm quan trọng của thuốc dự phòng để bổ sung hoặc ngăn ngừa các bệnh ung thư khác nhau. Qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã coi chiết xuất ethanol của Cordyceps militaris có thể là một chất bổ sung dinh dưỡng tốt. Chất này giúp người bệnh ăn ngon , ngủ tốt và đẩy lui quá trình phát triển của các tế bào ung thư.

CÁC SẢN PHẨM CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TASHI:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916021909