Ảnh hưởng của Cordyceps militaris đến ung thư biểu mô tế bào vảy hầu – họng

Ung thư biểu mô tế bào vảy hầu – họng ( tên viết tắt tiếng Anh OSCC) là khối u phổ biến trong các bệnh lý ung thư vùng hầu họng.
Đã có một số chiến lược cho các phương pháp điều trị OSCC liên quan đến hóa trị, phẫu thuật, xạ trị hoặc kết hợp các phương pháp này. Tuy nhiên, sự hiểu biết sinh học tế bào về ung thư vòm họng chưa được khám phá đầy đủ, và sự phát triển kháng thuốc của hóa trị ung thư đang là vấn đề quan trọng nhất. Do đó, việc tìm ra loại tác nhân mới để điều trị OSCC và làm sáng tỏ các cơ chế tiềm năng của chúng sẽ cho ta giá trị khoa học và thực tiễn rất lớn. Cần tìm các tác nhân chống ung thư tiềm năng từ các sản phẩm tự nhiên, và các dẫn xuất của chúng là một trong những phương pháp thuận tiện và có giá trị nhất.
Trong y học cổ truyền châu Á, Cordyceps militaris đã thu hút được nhiều sự quan tâm. Một số thành phần thu được từ C. militaris, chẳng hạn như nucleoside và polysacarit, được báo cáo là có chất chống ung thư, điều hòa miễn dịch, và các hoạt động chống viêm .
Trong một nghiên cứu trước, Cordyseps militaris (CMF) đã được chứng minh là có tính chất ức chế tăng sinh trong tế bào ung thư bạch cầu tủy xương mãn tính ở người
Trong nghiên cứu hiện tại, các nhà khoa học đã nghiên cứu tác dụng ức chế tăng sinh của CMF và khám phá cơ chế của nó trong các tế bào KB ung thư biểu mô tế bào vảy hầu – họng. Hơn nữa, trước tiên họ đã chứng minh rằng sự ức chế tăng sinh tế bào KB của CMF có liên quan đến việc gây ra sự chết rụng tế bào và kháng pha G2 / M thông qua kích hoạt JNK.
Các nhà khoa học của viện nghiên cứu đã đưa ra mục tiêu của nghiên cứu này là để tìm ra tác dụng ức chế tăng sinh của các CMF cũng như cơ chế cơ bản về sự chết rụng tế bào (apoptosis) và kháng chu kỳ tế bào do CMF gây ra trong các tế bào KB.

Các hoạt động ức chế của CMF đối với sự phát triển của tế bào KB được đánh giá bằng các xét nghiệm trên động vật sống. Sự ảnh hưởng của CMF đến quá trình phát triển cũng như chu kỳ tế bào được phát hiện bằng các xét nghiệm tế bào học dòng chảy. Sự biểu hiện của các protein liên quan đến apoptosis khác nhau và protein điều hòa chu kì tế bào đã được kiểm tra bằng xét nghiệm Western blot. Sự nội hóa hạt nhân của c-Jun được quan sát bằng nhuộm huỳnh quang.

Đông trùng hạ thảo Tashi

Qua nghiên cứu CMF đã ngăn chặn các tế bào KB tăng sinh theo phương thức phụ thuộc vào liều lượng và thời gian. Phân tích tế bào học dòng chảy chỉ ra rằng CMF gây ra kháng chu kỳ tế bào G2 / M và apoptosis. Phân tích Western blot cho thấy CMF đã ức chế được quá trình phát triển của tế bào KB như một ứng cử viên đầy triển vọng cho các tác nhân chống ung thư mới.

• CMF thể hiện hoạt động chống ung thư mạnh mẽ chống lại các tế bào ung thư biểu mô tế bào vảy hầu – họng

• CMF ức chế tế bào KB tăng sinh trong quá trình kích thích apoptosis và kháng chu kỳ tế bào G2 / M

• CMF kích hoạt đường dẫn tín hiệu JNK và thúc đẩy quá trình nội hóa hạt nhân của c-Jun

• CMF quy định các protein liên quan đến apoptosis và chu kỳ tế bào theo phương thức phụ thuộc vào đường dẫn JNK / c-Jun.

CÁC SẢN PHẨM CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TASHI:

☎ Hotline: 091 602 19 09
📌 Địa chỉ: 26 Ngõ 134 đường Hòa Bình, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội
🏢 VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ (Đơn vị thuộc VUSTA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916021909