Những tác dụng to lớn mà Đông trùng Hạ thảo đem lại cho phổi của chúng ta

14/05/2021
Chắc hẳn trong chúng ta nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu hết tác dụng của Đông trùng Hạ thảo đối với sức khỏe. Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng rất lớn cho phổi.

Theo Y học cổ truyền

Đông y

 

Theo Y học cổ truyền Đông trùng Hạ thảo là một vị thuốc hết sức quý giá. Nó có tác dụng bồi bổ cơ thể, làm tăng khả năng miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, các bệnh về thận, gan, tim mạch,…Đông trùng Hạ thảo còn là liểu thuốc bổ dưỡng dành cho những người có sức khỏe yếu

Theo Tây y

tây y

 

Theo Tây y, Đông trùng Hạ thảo chứa nhiều thành phần quý với vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe. Các axit amin và polysaccharides trong trùng thảo cũng có khả năng trong việc phục hồi các tế bào nang phổi đã bị hư, qua đó hỗ trợ hiệu quả cho các bệnh về phổi và hen phế quản, đặc biệt nó rất tốt cho người già, bệnh nhân lao phổi, nam giới thường xuyên hút thuốc lá, những người có bệnh hen suyễn mãn tính.

Kết quả nghiên cứu y học hiện đại đã chứng minh trong Đông trùng Hạ thảo có chứa hàm lượng axit rất cao có tác dụng bổ phế ích thận, cầm huyết trừ đờm, tăng cường hoạt động mi của phế quản, điều tiết cơ trơn phế quản. Rất tốt cho người mắc các bệnh về đường hô hấp.

 

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TASHI

Đông trùng hạ thảo Tashi được nghiên cứu và sản xuất bởi Viện Nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ.

đông trùng hạ thảo

Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ:

🌏 Website : https://tashivietnam.com/

📌 Fanpage : https://www.facebook.com/TashiVietnam

📌 Youtube : Đông trùng hạ thảo Tashi

☎ Hotline :  0916.021.909

📌 Địa chỉ : Số 26 ngõ 134 đường Hòa Bình, P. Yên Nghĩa, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội

 

Trong cuốn “Đông trùng hạ thảo”

Trong cuốn “Đông trùng Hạ thảo” của Giáo sư Đái Duy Ban đã chỉ rõ tác dụng của Đông trùng Hạ thảo có khả năng thúc đẩy tăng sử dụng oxi. Điều này đã được chứng minh ở thí nghiệm sống trong môi trường thiếu oxi đối với chuột. Ở lô sử dụng Cordyceps có thời gian sống dài gấp 3 lần lô không sử dụng Cordyceps. Nhìn chung Cordyceps có tác dụng rất lớn đối với bệnh phổi. Một thí nghiệm điều trị bệnh hen cho thấy, ở lô dùng Cordyceps điều trị có tới 81,3% chống được triệu chứng hen trong vòng 5 ngày. Trong khi đó lô dùng thuốc khác thì tỉ lệ chỉ đạt 61,1% mà còn kéo dài đến 9 ngày (theo Halpern). Đông trùng Hạ thảo rất có tác dụng trong điều trị bệnh phổi theo y học cổ truyền Trung Hoa. Ngày nay y học hiện đại cũng đã chứng minh điều đó là đúng.

 

tốt cho phổi

 

Bên cạnh đó hoạt chất cordycepin có trong trùng thảo có khả năng mạnh mẽ trong việc ức chế và diệt trừ các Mycobacterium tuberculosis (vi khuẩn gây nhiễm trùng phổi). Các dưỡng chất trong Đông trùng Hạ thảo có khả năng phục hồi các tế bào miễn dịch, duy trì năng lực miễn dịch bình thường của cơ thể. Giúp chúng ta hồi sinh sức sống của tế bào miễn dịch luôn ở trạng thái bình thường. Do đó những vi khuẩn, vi rút có hại sẽ bị tiêu diệt khi vừa xâm nhập vào cơ thể con người.

Qua đó có thể thấy Đông trùng Hạ thảo hỗ trợ điều trị ung thư phổi rất tốt. Đông trùng Hạ thảo bổ hư, nhuận phế, có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Trong Trùng thảo 3 thành phần mang đến giá trị phòng ngừa các loại bệnh ung thư là Cordycepin, Selen và Polysaccharide. Có thể dùng được cho cả các bệnh nhân bị ung thư gan và dạ dày.

Các bài viết khác

Đông trùng hạ thảo giúp hoạt huyết và chống đông máu
23/06/2021

Đông trùng hạ thảo giúp hoạt huyết và chống đông máu

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý, có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe của con người. Một trong số đó chính là tính hoạt huyết của đông trùng hạ thảo.

Xem thêm
Người cao huyết áp có nên sử dụng Đông trùng hạ thảo ?
21/06/2021

Người cao huyết áp có nên sử dụng Đông trùng hạ thảo ?

Người cao huyết áp có sử dụng được Đông trùng Hạ thảo hay không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đã đặt ra. Để trả lời câu hỏi đó, đầu tiên chúng ta cần phải hiểu bệnh cao huyết áp là gì?

Xem thêm
Tác dụng đông trùng hạ thảo cho người bị tiểu đường
19/06/2021

Tác dụng đông trùng hạ thảo cho người bị tiểu đường

Hiện nay, bệnh tiểu đường đang được coi là "kẻ giết người" thứ ba trên thế giới, vì tỷ lệ mắc bệnh và biến chứng cao. Do đó nhu cầu tìm kiếm các loại sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường từ thảo dược hoặc thực phẩm là rất lớn. Đông trùng hạ thảo có tác dụng với người bị tiểu đường không? Hãy cùng tìm hiểu về tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với người bị tiểu đường trong bài viết sau.

Xem thêm
Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh suy thận
16/06/2021

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh suy thận

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với suy thận là vô cùng lớn. Ngoài đối với suy thận thì đông trùng hạ thảo còn giúp cải thiện chức năng của thận và hỗ trợ điều trị các vấn đề khác về thận. Hãy cùng tìm hiểu tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với người bị suy thận trong bài viết sau.

Xem thêm

0916021909