Bảo quản đông trùng hạ thảo thế nào?

Đông trùng hạ thảo có nhiều giá trị dinh dưỡng và được chứng minh tốt cho sức khỏe con người. Để giữ được hàm lượng hoạt chất có lợi trong đông trùng hạ thảo, chúng ta cần có cách bảo quản đúng cách. Dưới đây là một số cách bảo quản hữu hiệu.

1. Bảo quản đông trùng hạ thảo trong tủ lạnh

Đông trùng hạ thảo tươi tương tự một loài nấm. Sau khi thu hoạch, đông trùng hạ thảo tươi cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh bằng cách hút chân không. Thời gian bảo quản khoảng 2 tuần để giữ được tối đa giá trị dinh dưỡng. Đông trùng hạ thảo tươi thường được sử dụng cho các món ăn như: Hầm gà, nấu cháo, lẩu đông trùng,… nên thời gian bảo quản cần chú ý để chúng phát huy được tối đa công dụng.

Bảo quản đông trùng hạ thảo tươi trong tủ lạnh khoảng 2 tuần

2. Bảo quản đông trùng hạ thảo bằng cách ngâm rượu

Một số người sử dụng đông trùng hạ thảo tươi để ngâm rượu nhằm tránh để hỏng sản phẩm. Đây cũng là một cách để giữ các hoạt chất quý trong đông trùng. Tuy nhiên, để ngâm rượu, chúng ta nên lựa chọn đông trùng hạ thảo khô sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

3. Bảo quản đông trùng hạ thảo bằng cách ngâm mật ong

Dù là đông trùng tươi hay khô, đặc biệt với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như ở Việt Nam, việc bảo quản cẩn thận là điều vô cùng cần thiết. Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là một cách hữu hiệu và kinh tế. Như có chia sẻ trong một số bài viết, khoảng 20 gam đông trùng khô và 1 lít mật ong, bạn có thể sử dụng hàng ngày. Ngâm khoảng 1 tháng, cả gia đình có thể sử dụng để bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả. Tại Đông trùng hạ thảo Tashi có cung cấp sản phẩm đông trùng ngâm mật ong. Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn.

4. Bảo quản đông trùng hạ thảo bằng cách sấy khô

Đông trùng hạ thảo tươi sau khi được sấy khô sẽ mất đi khoảng 90% lượng nước là bạn có thể bảo quản được lâu dài. Để tránh ánh nắng trực tiếp, thay vì phơ, nên sấy đông trùng hạ thảo. Có 3 cách sấy: sấy đối lưu, sấy lạnh, sấy thăng hoa Chúng ta nên đậy kín nắp sau khi sử dụng. Đông trùng hạ thảo khô Tashi – sản xuất bởi Viện Nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ được đựng trong hộp thủy tinh kín, đảm bảo từ khâu sản xuất chặt chẽ. Đặc biệt, phương pháp sản xuất giữ lại tối đa hàm lượng dinh dưỡng.

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở và địa chỉ bán đông trùng hạ thảo. Việc lựa chọn một địa chỉ uy tín cũng không hề đơn giản. Đông trùng hạ thảo Tashi của Viện Nghiên cứu và ứng dụng nông nghiệp hữu cơ được sản xuất trên nghiên cứu và giống từ Hàn Quốc, được kiểm nghiệm bởi Trung tâm kiểm nghiệm quốc gia. Tất cả các sản phẩm không đạt chất lượng công bố đều được thu hồi nếu phát hiện.

Đông trùng hạ thảo Tashi

Hotline: 091 602 19 09

Địa chỉ: 26 Ngõ 134 đường Hòa Bình, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916021909