Tác động của Đông trùng hạ thảo đối với hệ miễn dịch

15/05/2021
Hệ miễn dịch là một hệ thống bảo vệ vật chủ gồm nhiều cấu trúc và quá trình sinh học của cơ thể nhằm bảo vệ chống lại bệnh tật. Để hoạt động bình thường, hệ thống này phải phát hiện được rất nhiều yếu tố, gọi là mầm bệnh, có thể là từ virus đến ký sinh trùng, và phải phân biệt chúng với những mô khỏe mạnh của cơ thể.

Ở nhiều loài, hệ thống miễn dịch có thể được phân thành các hệ thống nhỏ hơn. Chẳng hạn như hệ thống miễn dịch bẩm sinh với hệ thống miễn dịch thu được, hoặc miễn dịch thể dịch và miễn dịch qua trung gian tế bào.

Ở người, hàng rào máu- não, hàng rào máu – dịch não và các hàng rào chất lỏng – não tương tự tách biệt hệ thống miễn dịch bình thường với hệ thống miễn dịch não, vốn chuyên bảo vệ não.

Sự quan trọng của hệ miễn dịch

 

Hệ miễn dịch hết sức quan trọng với cơ thể con người. Nếu không có nó cơ thể con người sẽ nhiễm phải tất cả các bệnh vì không được bảo vệ. Nó phải làm việc để bảo vệ chúng ta như vậy sẽ không tránh khỏi những mệt mỏi, vậy chúng ta cần làm gì để giúp hệ miễn dịch luôn được khỏe mạnh.

Tác động của Đông trùng Hạ thảo với hệ miễn dịch

đông trùng hạ thảo nâng cao hệ miễn dịch

 

Đông trùng Hạ thảo nuôi dưỡng và bồi bổ khí huyết, giúp cơ thể khỏe mạnh, đầy sức sống. Sách y học cổ “Bổn thảo cương mục” của danh y Lý Thời Trần có ghi: Đông trùng Hạ thảo giúp “bổ tinh ích khí”, có thể điều trị được chứng suy nhược cơ thể, loài thảo dược này là khắc tinh của chứng bệnh này.

Theo các nghiên cứu trong y học phương Tây và các quan niệm của y học cổ phương Đông, Đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường miễn dịch của cơ thể con người.

Đông trùng hạ thảo giúp làm giảm chậm quá trình lão hóa

 

đông trùng hạ thảo hệ miễn dịch

 

Chất Cordyceps polysaccharide trong Đông trùng Hạ thảo có tác dụng kích thích sản sinh tế bào bạch huyết (tế bào lympho T) và tế bào B. Bên cạnh đó, hoạt chất này cũng được ghi nhận có tác dụng đối với các tế bào  Monocyte và Macrophage, tế bào lympho T, tế bào lympho B và tế bào NK. Cordyceps polysaccharide là một loại chất tăng cường khả năng miễn dịch có phạm vi thích ứng tương đối rộng. Hợp chất này có hiệu quả tích cực trong tăng cường sức đề kháng, cải thiện các chức năng của cơ thể, có tác dụng hỗ trợ làm chậm quá trình suy thoái và lão hóa.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TASHI

Đông trùng hạ thảo Tashi được nghiên cứu và sản xuất bởi Viện Nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ.

đông trùng hạ thảo

Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ:

🌏 Website : https://tashivietnam.com/

📌 Fanpage : https://www.facebook.com/TashiVietnam

📌 Youtube : Đông trùng hạ thảo Tashi

☎ Hotline :  0916.021.909

📌 Địa chỉ : Số 26 ngõ 134 đường Hòa Bình, P. Yên Nghĩa, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội

 

Điều tiết hệ miễn dịch

Tác dụng điều tiết miễn dịch của cơ thể và ngăn ngừa bệnh tật của một số loài thuộc giống Đông trùng Hạ thảo giống Cordyceps. Nó có 2 chức năng tăng hoặc giảm miễn dịch, như ở bệnh nhân ung thư, viêm gan B và HIV được bổ sung ĐTHT để hỗ trợ điều trị, kết quả cho thấy số lượng và tác động của bạch cầu trong máu tăng. Ngược lại với bệnh nhân tăng miễn dịch quá cao như bệnh nhân bạch cầu (lymphoma) hoặc các bệnh thấp khớp khi dùng lại cho thấy số lượng và tác động của bạch cầu trong máu giảm ngược lại số hồng cầu lại tăng.

Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra Đông trùng Hạ thảo giúp:

  • Tăng cường tỷ lệ phần trăm chỉ số thôn tính của tế bào Monocyte và Macrophage, đồng thời tăng cường khả năng nhận biết, xử lý và truyền dẫn của các tế bào này đối với kháng nguyên.

  • Tăng cường chức năng miễn dịch của các dịch sinh học trong cơ thể. Đông trùng hạ thảo tác dụng chính là có thể trực tiếp tạo ra phản ứng sinh sản tế bào bạch huyết lympho-B. Từ đó giúp khuyếch đại và điều tiết phản ứng sinh sản, khuyếch đại và điều tiết phản ứng đáp lại của tế bào này.
  • Phát huy tác dụng điều tiết miễn dịch đối với chức năng miễn dịch của tế bào.
  • Tăng cường hoạt tính của tế bào tiêu diệt tự nhiên (tế bào NK).

Các bài viết khác

Đông trùng hạ thảo giúp hoạt huyết và chống đông máu
23/06/2021

Đông trùng hạ thảo giúp hoạt huyết và chống đông máu

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý, có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe của con người. Một trong số đó chính là tính hoạt huyết của đông trùng hạ thảo.

Xem thêm
Người cao huyết áp có nên sử dụng Đông trùng hạ thảo ?
21/06/2021

Người cao huyết áp có nên sử dụng Đông trùng hạ thảo ?

Người cao huyết áp có sử dụng được Đông trùng Hạ thảo hay không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đã đặt ra. Để trả lời câu hỏi đó, đầu tiên chúng ta cần phải hiểu bệnh cao huyết áp là gì?

Xem thêm
Tác dụng đông trùng hạ thảo cho người bị tiểu đường
19/06/2021

Tác dụng đông trùng hạ thảo cho người bị tiểu đường

Hiện nay, bệnh tiểu đường đang được coi là "kẻ giết người" thứ ba trên thế giới, vì tỷ lệ mắc bệnh và biến chứng cao. Do đó nhu cầu tìm kiếm các loại sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường từ thảo dược hoặc thực phẩm là rất lớn. Đông trùng hạ thảo có tác dụng với người bị tiểu đường không? Hãy cùng tìm hiểu về tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với người bị tiểu đường trong bài viết sau.

Xem thêm
Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh suy thận
16/06/2021

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh suy thận

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với suy thận là vô cùng lớn. Ngoài đối với suy thận thì đông trùng hạ thảo còn giúp cải thiện chức năng của thận và hỗ trợ điều trị các vấn đề khác về thận. Hãy cùng tìm hiểu tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với người bị suy thận trong bài viết sau.

Xem thêm

0916021909