Người cao huyết áp có nên sử dụng Đông trùng hạ thảo ?

Người cao huyết áp có sử dụng được Đông trùng Hạ thảo hay không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đã đặt ra. Để trả lời câu hỏi đó, đầu tiên chúng ta cần phải hiểu bệnh cao huyết áp là gì?

Cao huyết áp là gì?

Hình ảnh minh họa.

Cao huyết áp (hay còn được gọi là tăng huyết áp hay là lên tăng-xông, từ chữ Hypertension trong tiếng Pháp) là một bệnh mãn tính trong đó áp lực máu đo được ở động mạch tăng cao. Huyết áp thường được đo bằng hai chỉ số là: huyết áp tâm thu (systolic) và huyết áp tâm trương (diastolic), dựa trên 2 giai đoạn co bóp và giãn nghỉ của cơ tim, tương ứng với áp lực cao nhất và áp lực thấp nhất của dòng máu trong động mạch. Có nhiều quy chuẩn khác nhau về khoảng bình thường của huyết áp. Huyết áp lúc nghỉ thông thường nằm trong khoảng 100-140mmHg huyết áp tâm thu và 60-90mmHg huyết áp tâm trương. Bệnh nhân bị cao huyết áp khi đo huyết áp của bệnh nhân thường xuyên thấy cao hơn hoặc bằng 140/90 mmHg.

Kết quả hình ảnh cho cao huyết áp là gì

Tăng huyết áp được phân loại thành tăng huyết áp nguyên phát và thứ phát. “Tăng huyết áp nguyên phát” chiếm 90–95% số ca tăng huyết áp, dùng để chỉ các trường hợp không xác định được bệnh nguyên gây tăng huyết áp rõ ràng (vô căn). Khoảng 5–10% số ca còn lại (tăng huyết áp thứ phát) có nguyên nhân là một số bệnh tác động lên thận, động mạch, tim, và hệ nội tiết

Đông trùng Hạ thảo có tác dụng như thế nào với bệnh tăng huyết áp

Sản phẩm Đông trùng Hạ thảo Tashi.

Người cao huyết áp khi sử dụng các loại thuốc bổ cần phải chú ý hơn rất nhiều so với người bình thường. Nhưng Đông trùng Hạ thảo hoàn toàn có thể sử dụng cho người cao huyết áp. Theo như ghi chép và các nghiên cứu khoa học gần đây trên trang web “thaythuoccuaban”, Đông trùng Hạ thảo có tác dụng làm hạ huyết áp ở người cao huyết áp. Trong  Đông trùng Hạ thảo có chứa 17 đến 19 loại axít amin khác nhau bao gồm:  D-mannitol, lipit, các nguyên tố vi lượng  như Al, K, Na , Si…), các hoạt chất sinh học như axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin, các vitamin B12, vitamin A, vitamin K, vitamin C, vitamin B2, vitamin E… và protein, chất béo hay đường mannitol…

Theo “Thư Viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ” thành phần axit của Đông trùng Hạ thảo hỗ trợ làm giảm cholesterol – nguyên nhân chính gây nên bệnh cao huyết áp.  Ngoài ra, có tác dụng làm giãn những mạch máu, làm tăng lưu lượng tuần hoàn não và tim thông qua cơ chế hưng phấn thực thể M ở cơ trơn thành mạch. Đông trùng Hạ thảo còn được xem là bài thuốc chữa bệnh cao huyết áp hiệu quả. Bởi lẽ, nó có tác dụng lưu thông khí huyết, làm sạch động mạch, tăng cường chức năng gan, thận, tim,… giúp đàn hồi mạch máu rất tốt.

Kết quả hình ảnh cho đông trùng hạ thảo tashi
Đông trùng Hạ thảo Tashi

Những nghiên cứu lâm sàng ở nhiều quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản…cho thấy đông trùng hạ thảo có tác dụng như một vị thuốc quý trong Y học cổ truyền giúp phòng ngừa và điều trị bệnh cao huyết áp rất hiệu quả .Có thể sử dụng Đông trùng Hạ thảo như một loại thuốc giãn mạch, cải thiện tình trạng bệnh, ổn định huyết áp. Các nhà khoa học đã chứng minh lâm sàng rằng Đông trùng Hạ thảo không hề có tác dụng phụ và người bệnh có thể sử dụng lâu dài như một bài thuốc, thực phẩm bổ sung, phòng ngừa và chữa trị bệnh cao huyết áp.Hỗ trợ điều trị và phòng chống sự hình thành các cục máu đông giúp giảm nguy cơ gây nên đột quỵ, xơ vữa động mạch… hỗ trợ quá trình phục hồi sức khỏe của người bệnh cao huyết áp sau khi trải qua cơn tai biến mạch máu não… Ứng dụng trong thực tế cũng cho thấy, nó  hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong cơ thể, giúp hạ đường huyết, hạ huyết áp ở những người mắc bệnh cao huyết áp.

Mặt khác, Đông trùng Hạ thảo còn có khả năng điều chỉnh lipit máu, làm giảm cholesterol và lipoprotein, hạn chế quá trình tiến triển của tình trạng xơ vữa động mạch, tốt cho người béo phì, tiểu đường, giảm nguy cơ tai biến. Đông trùng Hạ thảo là loại Đông dược quý, nó có tác dụng tới mọi mặt của cơ thể con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916021909