Mua đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín, chất lượng?

04/11/2022
Mua đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín và chất lượng? Đây là câu hỏi mà người tiêu dùng gặp phải khi thấy trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo, cũng như đủ các loại giá. Vậy hãy cùng Tashi Việt Nam tìm hiểu xem mua đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín và chất lượng trong bài viết dưới đây nhé!

  

Nội dung bài viết

1. Nguồn gốc của đông trùng hạ thảo?

 

Nguồn gốc của đông trùng hạ thảo

Nguồn gốc của đông trùng hạ thảo?

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý hiếm, được công nhận trong nhiều tài liệu y học trên thế giới. Từ xa xưa đây đã là món quà tặng quý hiếm dành cho các vị vua chúa. Giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe cho người dùng. Đây cũng là loại thảo dược hiếm hoi sinh ra từ sự kết hợp của ấu trùng sâu non và nấm.

Nhiều người vẫn còn đang thắc mắc rằng đông trùng hạ thảo rốt cuộc là cây hay là con? Thông thường, ấu trùng sâu non sẽ lớn lên và trở thành bướm. Tuy nhiên, những ấu trùng bị nhiễm nấm Cordyceps Sinensis sẽ không thể lớn lên được nữa. Ấu trùng bị nhiễm nấm do ăn phải bào tử nấm hoặc bị nấm ký sinh ở các lỗ thở. Khi đó, ký sinh trùng nấm Cordyceps Sinensis sẽ hút chất dinh dưỡng từ bên trong cơ thể ấu trùng và lớn lên theo dạng sợi.

Theo thời gian, sợi nấm phát triển mạnh sẽ xâm chiếm các mô vật chủ để “toàn quyền” sử dụng dưỡng chất trong cơ thể sâu non. Đến thời điểm (thường là vào mùa hè), nấm thoát ra khỏi xác sâu và vươn lên, phát triển thành đông trùng hạ thảo. Ở tự nhiên, loại dược liệu quý hiếm này thường được tìm thấy trên các vugnf núi cao như ở Tây Tạng, Bhutan và Trung Quốc.

Số lượng đông trùng hạ thảo tự nhiên là rất ít và khó khai thác, bởi vậy loại quà quý hiếm đông trùng hạ thảo tự nhiên này có giá thành rất đắt. Do đó, người ta đã nghiên cứu và đưa ra đông trùng hạ thảo nhân tạo, được nghiên cứu và mô phỏng môi trường nuôi cấy để cho đông trùng hạ thảo phát triển tốt nhất, có nhiều thành phần dược chất.

Các phân tích hoá học cho thấy trong món quà quý hiếm đông trùng hạ thảo có 17 axít amin khác nhau, D-mannitol, lipit, nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na v.v..). Trong đông trùng hạ thảo có nhiều chất có hoạt tính sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao. Trong đó phải kể đến axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA. Đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều loại vitamin B12, A, C, B2 , E, K...).

2. Nên mua đông trùng hạ thảo tươi hay khô?

Nên mua đông trùng hạ thảo tươi hay khô?

Nên mua đông trùng hạ thảo tươi hay khô?

Việc nên mua đông trùng hạ thảo tươi hay khô thì còn tùy vào nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Quý khách nên mua đông trùng hạ thảo tươi khi mà muốn sử dụng với mục đích là để ngâm rượu, hoặc là người yêu thích dùng các sản phẩm tươi. Nhưng có hạn chế đối với đông trùng hạ thảo tươi đó chính là việc hàm lượng dinh dưỡng của loại tươi rất dễ bị ảnh hưởng. Bởi khi mang ra khỏi môi trường nuôi cấy vô trùng, chỉ 1 sự thay đổi về môi trường, nhiệt độ, độ ẩm,… cũng dễ làm ảnh hưởng đến đông trùng hạ thảo tươi. Do đó việc vận chuyển loại tươi này là rất khó, không thể gửi đi xa. Và thời gian dùng đông trùng hạ thảo tươi cũng chỉ nên dùng trong vòng 14 ngày, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bởi những điều kiện khó khăn đó nên đông trùng hạ thảo tươi ít được sử dụng. Thay vào đó bạn nên mua đông trùng hạ thảo khô. Bởi đông trùng hạ thảo khô được thu hoạch khi đạt đỉnh dưỡng chất, sau đó được sấy thăng hoa – công nghệ sấy giúp giữ lại nhiều dưỡng chất nhất cho đông trùng hạ thảo. Với đông trùng hạ thảo khô, bạn có thể sử dụng theo nhiều cách như: đông trùng hạ thảo hãm trà, ngâm mật ong, chưng yến, nấu cháo, cho vào đồ ăn,…

Và việc bảo quản đông trùng hạ thảo khô rất đơn giản, bạn chỉ cần bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Thời gian bảo quản cũng rất lâu.

Với những đặc điểm trên, mong rằng bạn có thêm thông tin để đưa ra sự lựa chọn nên mua đông trùng hạ thảo tươi hay khô cho phù hợp.

3. Kinh nghiệm mua đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng?

Kinh nghiệm mua đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng?

Kinh nghiệm mua đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng?

Bởi trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm, cũng như là thương hiệu đông trùng hạ thảo, nên người tiêu dùng thường bị choáng ngợp bởi về giá cả cũng như dạng đông trùng hạ thảo. Bởi vậy Tashi Việt Nam xin đưa ra cho mọi người một vài kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng.

Đầu tiên, muốn mua đông trùng hạ thảo uy tín chất lượng, chắc chắn phải tìm được đơn vị sản xuất, cung cấp chất lượng. Người tiêu dùng cần tìm hiểu rõ xem sản phẩm đông trùng hạ thảo này là của đơn vị nào sản xuất, đơn vị đó địa chỉ cụ thể, rõ ràng, có đủ uy tín hay không, ví dụ như các đơn vị Viện nghiên cứu sẽ có chuyên môn và sự đảm bảo.

Thứ 2, đó chính là kiểm tra phiếu kiểm nghiệm hàm lượng dưỡng chất của đông trùng hạ thảo. Chủ yếu sẽ là 2 loại dược chất Adenosine và Cordycepin, bởi đây là 2 chất quý hiếm có trong đông trùng hạ thảo, nó có tác dụng tăng cường sức khỏe cho phổi, phòng chống ung thư, ổn định đường huyết, ổn định huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch. Nếu như hàm lượng của 2 chất này cao thì mới nên mua loại đông trùng hạ thảo này, còn nếu như hàm lượng kém thì tác dụng không có nhiều, người dùng sẽ không thấy được công dụng.

Thứ 3, là dạng đông trùng hạ thảo mà quý khách muốn mua. Với các sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo khô hoặc đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, đây đều là các sản phẩm nguyên chất, giữ được nhiều thành phần dưỡng chất nhất. Hiện nay cũng có nhiều dòng sản phẩm như dạng viên, dạng bột, đóng gói, chai, lọ thường sẽ có thêm các thành phần tá dược. Tuy rằng nhiều người thấy các dạng này tiện dụng hơn, nhưng người tiêu dùng sẽ không thể biết chính xác thành phần đông trùng hạ thảo trong đó chiếm bao nhiêu. Vậy nên đây cũng là một trong những tiêu chí mà người tiêu dùng nên cân nhắc, bởi sự nguyên chất sẽ đảm bảo giữ được nhiều thành phần dưỡng chất nhất của đông trùng hạ thảo.

4. Đông trùng hạ thảo Tashi của Viện Nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ

Đông trùng hạ thảo Tashi của Viện Nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ

Đông trùng hạ thảo Tashi của Viện Nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ

Thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm cũng như thường hiệu đông trùng hạ thảo. Mỗi thương hiệu lại đưa ra ưu điểm riêng về giá cũng như chế độ sử dụng khác nhau. Nổi bật trong đó chính là thương hiệu Đông trùng hạ thảo Tashi của Viện Nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ.

Đây là thương hiệu đã có chỗ đứng trên thị trường đông trùng hạ thảo, được nhiều người tin dùng và chứng nhận về chất lượng sản phẩm. Cùng với đó là được sản xuất và nghiên cứu bởi đơn vị Viện Nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ, nên quý khách muốn mua đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng thì lựa chọn Tashi là vô cùng thích hợp.

Đông trùng hạ thảo Tashi có nguồn gốc giống từ Hàn Quốc, và sở hữu những ưu điểm tuyệt vời:

 • Được nghiên cứu và sản xuất bởi Viện Nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ.
 • Đảm bảo về chất lượng, các chứng nhận về sản phẩm.
 • Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy và phát triển tại phòng nuôi trồng trang bị hệ thống khử trùng, lọc khí hiện đại.
 • Đông trùng hạ thảo được sấy thăng hoa giúp giữ toàn bộ hàm lượng dược chất tinh túy nhất.
 • Quy trình đóng gói khép kín, trải qua các khâu kiểm nghiệm chất lượng gắt gao, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.
 • Thành phẩm đóng gói sang trọng, lịch sự. Đông trùng hạ thảo Tashi được đựng trang trọng trong hộp cứng sang trọng, chữ nhũ vàng. Cách thiết kế này thể hiện sự trân trọng của người tặng quà với người được tặng.
 • Tại thị trường Việt Nam, giá mua đông trùng hạ thảo Tashi ở mức hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

5. Mua đông trùng hạ thảo tại Hà Nội

Mua đông trùng hạ thảo tại Hà Nội

Mua đông trùng hạ thảo tại Hà Nội

Quý khách hàng có thể lựa chọn mua Đông trùng hạ thảo tại Hà Nội ở địa chỉ: Kiot số 20, tầng 1, tòa nhà 17T2, Vinaconex 3, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội. Với sản phẩm đông trùng hạ thảo khô có thể được giao hàng toàn quốc, đảm bảo khi mua đông trùng hạ thảo ở đâu cũng nhận được sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Nếu không ở Hà Nội thì mua bằng cách nào? Nếu quý khách hàng không ở Hà Nội có thể đặt hàng trên website: QUAQUYHIEM.COM hoặc TASHIVIETNAM.COM cũng như có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 0916 021 909 để đặt hàng.

Mua đông trùng hạ thảo tươi thì chỉ mua ở khu vực nội thành Hà Nội, không vận chuyển hay giao hàng toàn quốc. Bởi đông trùng hạ thảo tươi rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường xung quanh, dễ dẫn đến việc ảnh hưởng đến hàm lượng dược chất hay gây hỏng. Vì vậy chúng tôi khuyến khích quý khách mua đông trùng hạ thảo tươi tại Hà Nội, hoặc là ở xa có thể gửi người thân trực tiếp mang về.

6. Công dụng của món quà quý hiếm đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo từ xa xưa đã được biết đến là loại dược liệu quý hiếm, có công dụng bồi bổ cơ thể rất tốt. Bởi vì sự hiếm có nên chủ yếu chỉ các vị vua chúa mới có thể sử dụng loại dược liệu này.

Đông trùng hạ thảo đã được cả Đông Y và Tây Y công nhận về nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Khi sử dụng đông trùng hạ thảo, điều nhanh nhận biết nhất chính là việc người dùng cảm thấy ăn ngon ngủ tốt. Nhưng thực chất đông trùng hạ thảo còn tác động giúp cho cơ thể khỏe mạnh từ tận sâu bên trong. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, đông trùng hạ thảo có công dụng nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh như tim mạch, huyết áp, tiểu đường, ngăn ngừa ung thư, các bệnh liên quan đến phổi, tim, gan, thận. Bên cạnh đó còn giúp chống mệt mỏi và tăng cường sức khỏe tình dục ở cả nam và nữ.

6.1 Đông trùng hạ thảo có công dụng phòng chống ung thư

Đông trùng hạ thảo có công dụng phòng chống ung thư

 

 

Đông trùng hạ thảo có thể ức chế di căn của một số bệnh ung thư. Đó là di căn, sự lan rộng của các tế bào ung thư từ vị trí ban đầu của khối u sang các bộ phận khác của cơ thể khiến bệnh nhân ung thư chết. 

 • Hoạt chất cordyceptic acid trong đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường khả năng tự đề kháng và chống ung thư của cơ thể.
 • Chất se-len là nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể người. Còn có thể khống chế sự sinh trưởng của các tế bào ung thư, thông qua việc chống đột biến gene để đạt được mục đích chống ung thư.
 • Các polysaccharides trong Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là có hoạt động kích thích miễn dịch và chống khối u, có thể góp phần thúc đẩy chuyển hóa hạch, tăng cường khả năng hỗ trợ chống ung thư của cơ thể.

6.2 Công dụng của đông trùng hạ thảo giúp điều hòa đường huyết, phòng chống tiểu đường

 

Công dụng của đông trùng hạ thảo giúp điều hòa đường huyết, phòng chống tiểu đường

Tác dụng của đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường giúp thúc đẩy quá trình tạo ra insulin để chuyển hóa carbonhydare cùng các mô mỡ và gan thành năng lượng ATP. Cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể, hỗ trợ cân bằng lượng đường trong máu luôn ở mức ổn định. Ngoài ra đông trùng hạ thảo có tác dụng giảm cân và hiệu quả cho người béo phì từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

6.3 Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể

 

 

 • Một công dụng của đông trùng hạ thảo thường xuyên là giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tăng sức đề kháng, hỗ trợ phòng chống bệnh tật, người ốm yếu, người cao tuổi, hay dị ứng thời tiết, người bệnh mãn tính sử dụng đông trùng hạ thảo rất tốt. Khoa học đã chứng minh trong đông trùng hạ thảo có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Và đặc biệt là giúp hệ miễn dịch trở nên khỏe mạnh hơn.
 • Đông trùng hạ thảo giúp hệ miễn dịch ổn định bằng cách kích thích cơ thể sản sinh nhiều bạch cầu hơn. Nhờ đó mà khả năng miễn dịch được tăng lên, chống lại nhiều nguyên nhân gây bệnh. Đặc biệt là các đối tượng dễ bị vi khuẩn, virus tấn công như bệnh nhân viêm gan B, người nhiễm HIV...
 • Cùng với đó, đông trùng hạ thảo cũng giúp cho những người có hệ miễn dịch quá cao trở nên bình thường trở lại.
 • Chính vì vậy mà dùng đông trùng hạ thảo có thể giúp người dùng ít bị bệnh tật tấn công hơn.

 

6.4 Công dụng đông trùng hạ thảo giúp giảm mệt mỏi, stress

Công dụng đông trùng hạ thảo giúp giảm mệt mỏi, stress

 

 

Các thành phần dược chất trong đông trùng hạ thảo như cordycepine, adenosine, D-manitol, Polysaccharide … hỗ trợ rất tốt cho hệ thần kinh, cho tim mạch có thể tăng cường chức năng miễn dịch tế bào và dịch thể, tác dụng an thần, giảm căng thẳng mệt mỏi. Việc giảm stress thông qua điều trị bằng thuốc chỉ có thể biện pháp lựa chon nhất thời.

Dùng đông trùng hạ thảo thường xuyên giúp ăn ngon, ngủ kĩ, giảm mệt mỏi. Một nghiên cứu được thực hiện ở người để tìm hiểu về công dụng của đông trùng hạ thảo. Kết quả nghiên cứu cho thấy, sau khi uống đông trùng hạ thảo này trong 6 tuần liên tục. Chỉ số VO2max ở tình nguyện viên tăng đáng kể.

VO2max là tốc độ tối đa mà ở đó, các cơ, phổi và tim có thể sử dụng oxy một cách hiệu quả trong các hoạt động thể chất. Đây cũng là đơn vị được sử dụng để đo công suất hiếu khí cá nhân của một người.

Các nhà khoa học cũng đã tiến hành nghiên cứu khác để theo dõi tác dụng của loại dược liệu này đối với chứng mệt mỏi ở chuột qua hoạt động bơi lội.

Kết quả nghiên cứu cho thấy:

 • Tăng thời gian bơi của chuột
 • Giảm nồng độ axit lactic huyết thanh, nitơ urê, creatine kinase, aspartate aminotransferase, alanine aminotransferase và malondialdehyd
 • Tăng hàm lượng glycogen ở gan và cơ
 • Tăng nồng độ superoxide effutase huyết thanh, glutathione per-oxyase và catalase.

6.5 Tác dụng đông trùng hạ thảo có tác dụng làm giảm cholesterol xấu

Tác dụng đông trùng hạ thảo có tác dụng làm giảm cholesterol xấu

 

 

Trong Đông trùng hạ thảo có các chất tốt cho người thừa cholesterol như: Cordycepin, Adenosine, Polysaccharide. Những chất này có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Khi thừa cholesterol sẽ hình thành các mảng mô mỡ bám ở thành mạch máu gây tắc nghẽn. Làm khó khăn trong quá trình vận chuyển máu. Cơ chế hoạt động của các chất này là là làm cản trở quá trình tổng hợp cholesterol và giúp các mạch máu đàn hồi. Máu được lưu thông làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như: cao huyết áp, tim mạch, đau đầu…

6.6 Công dụng của đông trùng hạ thảo cải thiện chức năng sinh lý

Công dụng của đông trùng hạ thảo cải thiện chức năng sinh lý

 

 

 • Nhờ thành phần có chứa nhiều dinh dưỡng đặc biệt quan trọng nên Đông trùng hạ thảo có khả năng không chỉ giúp tăng cường hoạt động miễn dịch tế bào cơ thể mà còn là loại thảo dược tuyệt vời dành cho đàn ông.
 • Bên cạnh đó, rất nhiều tài liệu nghiên cứu Đông, Tây y chỉ ra Đông trùng hạ thảo không chỉ tốt cho nam giới mà còn bổ sung nội tiết tố cho nữ giới, phù hợp cho mọi lứa tuổi.
 • Đông trùng hạ thảo giúp kích thích cơ thể sản sinh hormone sinh dục nam. Điều này giúp cho khí huyết lưu thông và kéo dài thời gian quan hệ. Nhờ vậy mà chuyện chăn gối của các quý ông cũng trở nên mỹ mãn hơn.
 • Đông y cũng đã ghi chép về tác dụng sinh tinh, tráng dương và ích khí của đông trùng hạ thảo. Những người bị chứng xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương,... có thể sử dụng loại thảo dược này để tăng thêm hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.
 • Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo còn giúp bổ thận. Nó có thể hỗ trợ điều trị các bệnh như thận hư, thận yếu, cải thiện các triệu chứng bệnh liên quan đến thận như đau lưng, nhức mỏi, tiểu rắt, mỏi gối,...
 • Không chỉ thế, dược liệu này còn có thể giúp cho số lượng và chất lượng tinh trùng trở nên tốt hơn.

6.7 Đông trùng hạ thảo tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da

Đông trùng hạ thảo tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da

 

 

Phụ nữ sau khi sinh thì quá trình lão hóa diễn ra càng ngày càng nhanh. Các nghiên cứu đã cho thấy khi sử dụng đông trùng hạ thảo thường xuyên, sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa. Từ đó làm tăng khả năng phục hồi của các tế bào da. Giúp giảm nám, sạm da tốt hơn. Điều đó chứng tỏ đông trùng hạ thảo thực sự là sản phẩm làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Chất Selen có trong đông trùng hạ thảo chính là mấu chốt. Hợp chất quý này hoạt động như một chất chống oxy hóa. Chúng giúp cải thiện vẻ đẹp cảu làn da, tóc và cơ bắp.

Cùng với đó, đông trùng hạ thảo với hơn 28 loại axit béo bão hòa và không bão hòa. Các loại vitamin A, E, C, B12, B2,... cũng giúp làm chậm quá trình lão hóa.

6.8 Uống đông trùng hạ thảo cải thiện hệ hô hấp

 

Uống đông trùng hạ thảo cải thiện hệ hô hấp

 

Nhiều người thắc mắc rằng công dụng đông trùng hạ thảo có tác dụng với hệ hô hấp không?

 • Theo Đông y, loại dược liệu này có tác dụng bồi bổ cho phổi, ít phế, giúp giảm các cơn hen đồng thời hô hấp cũng trở nên thuận tiện hơn.
 • Hoạt chất Cordycepin trong đông trùng hạ thảo sẽ giúp diệt trừ vi khuẩn Mycobacterium và Tuberculosis. Đây chính là hai loại vi khuẩn chính gây nên bệnh viêm phổi.
 • Các nghiên cứu của Tây y cũng chứng minh được khả năng kích thích sản sinh Adrenalin của đông trùng hạ thảo. Hormone này đóng vai trò quan trọng giúp oxy đến não và các cơ quan được nhiều và ổn định hơn.
 • Bên cạnh có một vài bệnh liên quan đến phổi cũng có thể dùng đông trùng hạ thảo để hỗ trợ điều trị như hen suyễn, đau ngực, viêm phổi, thuyên tắc phổi,...

 

7. Những cách dùng món quà quý hiếm đông trùng hạ thảo khô để bồi bổ sức khỏe

Với quà tặng quý như đông trùng hạ thảo, khô bạn có thể chế biến theo nhiều dạng khác nhau tùy theo mục đích và sở thích của người dùng. Bạn có thể tham khảo một số cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô sau đây.

7.1. Dùng món quà quý đông trùng hạ thảo khô TASHI để pha trà

 

Cách pha trà và thời gian hãm trà ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của đông trùng hạ thảo. Sau đây là hướng dẫn cách hãm trà đông trùng hạ thảo chuẩn chỉnh nhất.

Chuẩn bị:

 • Chuẩn bị ấm chén pha trà, nên chọn ấm thủy tinh để tiện quan sát màu sắc. Chất liệu sứ hay nhựa có thể gây mùi và làm mất chất dinh dưỡng của trà.
 • Chuẩn bị khoảng 1g đông trùng hạ thảo khô, tương đương với 7-10 sợi đông trùng hạ thảo
 • Có thể kết hợp với vài lát nhân sâm, cam thảo, hoa cúc, lạc tiên,… để hương vị thêm đậm đà.

Cách hãm trà:

 • Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ấm đựng.
 • Rót khoảng 200ml nước nóng vào ấm, hãm trong vòng 3 đến 5 phút là có thể thưởng thức được.

 

Giá quà quý hiếm đông trùng hạ thảo tashi khô pha trà

Dùng đông trùng hạ thảo khô pha trà

Lưu ý:

 • Để thưởng thức được hết tinh hoa trà đông trùng hạ thảo, người sử dụng không nên hãm trà quá lâu, sử dụng khi còn nóng. Thành phẩm đạt yêu cầu nếu nước trà đạt được màu vàng nâu đẹp mắt và dậy hương thơm..
 • Mỗi ấm trà có thể hãm lại để sử dụng từ 2 – 3 lần và nên ăn phần sợi đông trùng hạ thảo sau khi nước trà đã loãng.

7.2. Cách dùng đông trùng hạ thảo khô TASHI ngâm với mật ong


Cách dùng đông trùng hạ thảo khô ngâm với mật ong

 

Có rất nhiều người thắc mắc và quan tâm về cách uống quá quý hiếm đông trùng hạ thảo mật ong. Như thế nào là uống đông trùng hạ thảo mật ong đúng cách và hiệu quả nhất?

Sau khi ngâm 15 đến 30 ngày. Mỗi buổi sáng, bạn dùng một thìa nhỏ khoảng 5ml, trước bữa ăn sáng khoảng 20-30 phút để cơ thể hấp thụ được tốt nhất. Vị ngọt thơm của mật ong chắc chắn sẽ khiến bạn khởi đầu ngày mới với thật nhiều năng lượng.

Bạn có thể sử dụng trực tiếp mật ong đông trùng hạ thảo, hoặc pha với nước 200ml để sử dụng.

Sử dụng đều đặn như vậy đến khi hết bình mật ong. Bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của cơ thể. Mật ong kết hợp với đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường sức đề kháng tăng. Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Đặc biệt, trong thời gian giao mùa, là thời điểm thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp. Đông trùng hạ thảo sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch. Giúp bạn không còn lo lắng vì “ốm vặt” nữa. Ngoài ra, việc sử dụng sản phẩm còn hỗ trợ điều trị các bệnh về tim, thận, huyết áp thấp,…

Lưu ý vì trong đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, nên không khuyến khích sử dụng cho người cao huyết áp hay bị tiểu đường.

7.3. Cách dùng đông trùng hạ thảo khô TASHI để nấu cháo

 

cách dùng đông trùng hạ thảo tashi khô nấu cháo

Cách dùng đông trùng hạ thảo khô nấu cháo

 

Đây là cách sử dụng tốt nhất cho những người mới ốm dậy, nhằm bổi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi bệnh tật, hỗ trợ trong việc điều trị chăm sóc bệnh nhân. Bạn có thể sử dụng sợi đông trùng hạ thảo khô để nấu cháo. Cách làm này rất đơn giản, nấu cháo như bình thường, khi gần chín thì cho đông trùng hạ thảo vào ninh thêm 10 phút sau đó nêm nếm gia vị vừa miệng và ăn ngay khi còn nóng.

7.4. Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô TASHI hầm canh

 

cách dùng đông trùng hạ thảo khô hầm canh

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô hầm canh

 

Cách dùng đông trùng hạ thảo khô để chế biến món ăn là cách tự xa xưa đã được áp dụng tại chốn cung đình, những gia đình quyền quý. Đông trùng hạ thảo khô có thể nấu cùng các nguyên liệu khác như vịt, hầm với gà ác, hầm bồ câu, xào với nấm...

Công dụng: Giúp khí huyết lưu thông, chuyên trị thiếu máu, liệt dương, xuất tinh ngoài về đêm, đau thắt lưng và đầu gối, phụ nữ tắc kinh nguyệt, ho và ra mồ hôi trộm, chống lão hóa, làm đẹp da.

Cách sử dụng: Lấy 3-5g tươi hoặc 1,5-3g sợi ĐTHT khô cho vào đồ hầm, các món canh đun nhỏ lửa và sử dụng trong ngày.

Các bài viết khác

Công dụng của đông trùng hạ thảo đối với phụ nữ
29/06/2023

Công dụng của đông trùng hạ thảo đối với phụ nữ

Nhiều người cho rằng đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt cho nam giới, nhưng lại không biết công dụng của đông trùng hạ thảo đối với phụ nữ cũng là rất tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
Người ăn chay có nên dùng đông trùng hạ thảo?
26/06/2023

Người ăn chay có nên dùng đông trùng hạ thảo?

Đông trùng hạ thảo được nhắc tới là “thần dược” với nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Nhưng nó có nguồn gốc từ cả động vật và thực vật. Vì vậy, nhiều người ăn chay còn băn khoăn có nên sử dụng đông trùng hạ thảo hay không. Hãy cùng tìm hiểu xem người ăn chay có nên dùng đông trùng hạ thảo trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
Những người không phù hợp sử dụng mật ong
24/06/2023

Những người không phù hợp sử dụng mật ong

Mật ong được coi là một trong những thực phẩm có lợi rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai sử dụng cũng tốt, thậm chí với một số đối tượng, mật ong có thể gây nguy hại cho cơ thể. Vậy hãy cùng tìm hiểu những người không phù hợp sử dụng mật ong trong bài viết sau.

Xem thêm
Đông trùng hạ thảo thuần chay là gì?
23/06/2023

Đông trùng hạ thảo thuần chay là gì?

Đông trùng hạ thảo thuần chay là gì? Đông trùng hạ thảo thuần chay là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất hoàn toàn từ thực vật. Nhằm mục đích phục vụ cho những người đang muốn sử dụng đồ chay, hay những người bị ung thư mà không muốn dùng thực phẩm có nguồn gốc từ động vật. Hãy cùng tìm hiểu thêm về Đông trùng hạ thảo thuần chay trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
Chat Zalo

0916021909