QUÀ TẶNG QUÝ HIẾM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TASHI

10/04/2023
Đông trùng hạ thảo là quà tặng quý hiếm, có nhiều công dụng cho sức khỏe như tăng cường sức khoẻ, nâng cao thể trạng, phòng tránh ung thư, hỗ trợ điều trị tốt cho đường huyết, tịm mạch, huyết áp, tiểu đường,... Tuy nhiên không phải ai cũng biết đông trùng hạ thảo là gì, công dụng, cách dùng và tại sao trên thị trường có nhiều loại. Vậy hãy cùng Tashi Việt Nam hiếm tìm hiểu thêm về món quà quý hiếm đông trùng hạ thảo trong bài viết sau đây nhé!

Nội dung bài viết

1. Nguồn gốc của đông trùng hạ thảo

Nguồn gốc của đông trùng hạ thảo

Món quà tặng quý hiếm Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu được công nhận trong nhiều tại liệu y học trên thế giới. Đây là loại thảo dược hiếm hoi sinh ra từ sự kết hợp của ấu trùng sâu non và nấm.

Thông thường, ấu trùng sâu non sẽ lớn lên và trở thành bướm. Tuy nhiên, một số ấu trùng bị nhiễm nấm Cordyceps Sinensis sẽ không thể lớn lên được nữa. Ấu trùng bị nhiễm nấm do ăn phải bào tử nấm hoặc bị nấm ký sinh ở các lỗ thở. Khi đó, ký sinh trùng nấm Cordyceps Sinensis sẽ hút chất dinh dưỡng từ bên trong cơ thể ấu trùng và lớn lên theo dạng sợi. Theo thời gian, sợi nấm phát triển mạnh sẽ xâm chiếm các mô vật chủ để “toàn quyền” sử dụng dưỡng chất trong cơ thể sâu non.

Đến một thời điểm nào đó (thường là vào mùa hè), nấm thoát ra khỏi xác sâu và vươn lên, phát triển thành đông trùng hạ thảo. Ở thiên nhiên, loại dược liệu quý này thường được tìm thấy trên vùng núi cao ở Tây Tạng, Bhutan và Trung Quốc.

Các phân tích hoá học cho thấy trong món quà quý hiếm đông trùng hạ thảo có 17 axít amin khác nhau, D-mannitol, lipit, nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na v.v..). Trong đông trùng hạ thảo có nhiều chất có hoạt tính sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao. Trong đó phải kể đến axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA. Đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều loại vitamin B12, A, C, B2 , E, K...).

2. Phân loại đông trùng hạ thảo

 

Phân loại đông trùng hạ thảo

Để có thể phân biệt được rõ các loại đông trùng hạ thảo, và chọn mua đúng loại phù hợp hiện có trên thị trường, bàn cần phải hiểu kỹ về các loại đông trùng hạ thảo dưới dấy:

2.1 Phân loại đông trùng hạ thảo theo nguồn gốc

Phân loại đông trùng hạ thảo

 • Đông trùng hạ thảo tự nhiên: Đây là loại đông trùng hạ thảo vô cùng quý và hiếm, vậy nên mới có giá cao nhất. Chỉ xuất hiện chủ yếu ở các vùng núi cao trên 4000m so với mặt nước biển, khí hậu trong lành như vùng Thanh Hải (Tây Tạng) hay vùng Tứ Xuyên (Trung Quốc). Thông thường loại dược liệu này có giá thành rất đắt bởi vì nguồn hàng khan hiếm, số lượng ngày càng ít, khó khăn trong việc thu hoạch. Tuy nhiên với giá thành cao như vậy, nhưng do sinh sống ở điều kiện tự nhiên, không thể kiểm soát chắc chắn được hàm lượng dinh dưỡng nên nhiều khi vẫn có đông trùng hạ thảo có chất dinh dưỡng kém. Cùng với đó là do giá thành đắt nên rất dễ có các trường hợp hàng nhái, hàng giả, hay dùng các thủ thuật khác để gian lận như xiên que tăm bên trong, hút hết dưỡng chất. Khi đó đông trùng hạ thảo chỉ còn hình dạng chứ dưỡng chất không còn nên người dùng sử dụng cũng không thấy có tác dụng gì. Vậy nên khi mua hàng loại tự nhiên cần tìm nơi uy tín và đáng tin để mua.
 • Đông trùng hạ thảo nhân tạo - nấm đông trùng hạ thảo: Hiện nay đã có nhiều quốc gia thực hiện nuôi cấy thành công Đông trùng hạ thảo, điển hình trong đó là: VIệt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan. Dựa trên cơ thể ấu trùng như sâu, nhộng, hoặc trên cơ chất từ gạo lứt, nước cốt dừa,... Tùy vào từng bên mà đông trùng hạ thảo nhân tạo được nuôi cấy trong môi trùng như thế nào, có phù hợp với điều kiện phát triển của đông trùng hạ thảo hay không, để ra được các sản phẩm đông trùng hạ thảo có chất lượng khác nhau. Một mẹo nhỏ quý khách khi mua đông trùng hạ thảo là kiểm tra và so sánh phiếu kiểm nghiệm hàm lượng dưỡng chất adenosine và cordycepin. Đây là 2 chất quý có trong đông trùng hạ thảo, nó có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Nếu hàm lượng 2 dưỡng chất này càng cao thì đông trùng hạ thảo có công dụng càng tốt.

2.2 Phân loại đông trùng hạ thảo theo chế phẩm

Phân loại đông trùng hạ thảo theo chế phẩm

Phân loại đông trùng hạ thảo theo chế phẩm

 • Đông trùng hạ thảo nguyên sợi khô: Đây là sản phẩm tốt nhất, bởi vì chính là phần mọc trên đầu con sâu hoặc là giá thể. Chúng là phần có nhiều dinh dưỡng nhất, bởi vậy có giá trị cao cũng như đắt tiền nhất. Cùng với đó là loại sợi khô này đa dạng cách sử dụng.
 • Đông trùng hạ thảo nguyên con: Đây là sản phẩm thuần túy nhất của đông trùng hạ thảo. Bởi nó giữ được hình dạng khi nấm ký sinh trên ấu trùng, nhiều sản phẩm này có giá cao bởi vì nó có hình dạng được trưng. Nhưng thực chất người tiêu dùng sẽ không được nhiều dưỡng chất bằng việc mua loại nguyên sợi. Bởi phần dinh dưỡng trong con sâu đã bị nấm đông trùng hạ thảo hấp thụ hết, nên dinh dưỡng tập trung chủ yếu ở phần sợi, còn phần con sâu chỉ là hình thức đẹp, ít dược chất.
 • Dạng nước: Đây là dặng dã qua chế biến, thường được đóng gói hoặc vào các chai nhỏ dưới dạng dung dịch nước để dễ bảo quản và sử dụng. Loại này chiết xuất được từ quả thể của đông trùng hạ thảo, để làm thành dạng nước mang các thành phần tinh túy nhất. Còn tùy vào đơn vị sản xuất và nuôi trồng, sẽ có tỉ lệ dưỡng chất trong nước có giá trị cao hay thấp.
 • Dạng viên nang: Loại này cũng trải qua quá trình chế biến và chính nhà sản xuất chiết xuất các hoạt chất quan trọng hoặc nghiền thành bột. Sau đó, cho vào các viên con nhộng với tỉ lệ nhất định, giúp khách hàng sử dụng và bảo quản dễ dàng.
 • Dạng túi lọc: Nhà sản xuất sẽ chế biến trùng thảo thành các dạng túi lọc, để pha trà uống. Dưỡng chất chỉ tiết ra nước khi pha với nước nóng, còn phần bã không dùng được. Đối với dạng này, thường người dùng không thể hấp thụ hết dưỡng chất tiết ra từ túi lọc, cũng như rất kén đối tượng sử dụng nếu không hợp mùi.
 • Một số lưu ý: Với các loại đông trùng hạ thảo như dạng nước, viên nang, dang bột, túi lọc,.. không còn giữ được sự nguyên chất của đông trùng hạ thảo, bởi thường sẽ có các thành phần tá dược kèm theo. Do đó tuy tiện lợi hơn nhưng quý khách nên lựa chon sản phẩm như sợi khô, sẽ đảm bảo được sự nguyên chất, thành phần dinh dưỡng và không có các thành phần tá dược!

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán đông trùng hạ thảo

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán đông trùng hạ thảo

 

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán đông trùng hạ thảo

Hiện nay đông trùng hạ thảo được rao bán ở thị trường Việt Nam với nhiều mức khác nhau. Điều này khiến cho người mua vô cùng phân vân khi lựa chọn sản phẩm. Loại thảo dược này được rao bán chỉ với giá từ vài chục nghìn cho đến vài trăm, vài triệu và thậm chí là hàng tỷ đồng. Lợi dụng tâm lý của người Việt Nam ưu chuộng những sản phẩm với giá rẻ nên thị trường đông trùng hạ thảo Việt Nam ngày càng bị làm giả nhiều.

Mọi người đều biết đây là loại dược liệu quý hiếm nên nếu chỉ bỏ ra vài chục nghìn để sở hữu "đông trùng hạ thảo chất lượng" thì là điều không thể nào. Đó chắc chắn chỉ có thể là những hàng kém chất lượng, hàng giả. Giá đông trùng hạ thảo tươi chất lượng cao được quyết định bởi 3 yếu tố chính. Đó chính là nguồn gốc của đông trùng hạ thảo, chủng loại và thể trạng ban đầu, hàm lượng dược chất có trong đông trùng hạ thảo. Đây là 3 yếu tố quan trọng và quyết định trực tiếp đến giá cả của đông trùng hạ thảo tại Việt Nam.

Như đã chia sẻ, Đông trùng hạ thảo vốn là thảo dược vô cùng quý hiếm và đắt đỏ. Ở Việt Nam, đây được xem là thứ “vàng mềm” mà ít người có được. Giá nấm đông trùng hạ thảo tại Việt Nam được rao bán với giá từ vài triệu cho đến vài trăm triệu, hoặc có thể lên tới hàng tỷ đồng. Tuy nhiên để xác định chính xác giá của đông trùng hạ thảo là bao nhiều, người dùng cần phải biết được những yếu tố quyết định tới giá thành:

3.1 Nguồn gốc của Đông trùng hạ thảo

 

 

Nguồn gốc của Đông trùng hạ thảo

Trước đây người ta chỉ biết đến Đông trùng hạ thảo tự nhiên từ vùng đất Tây Tạng xa xôi. Thì ngày nay thảo dược này được nuôi cấy nhân tạo tại nhiều nước trên thế giới. Nhắc tới nguồn gốc, chúng ta biết tới Đông trùng hạ thảo của Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, thậm chí là Đông trùng hạ thảo nhân tạo tại Việt Nam.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên của Tây Tạng vô cùng quý hiếm. Thống kê chỉ ra rằng mỗi năm chỉ thu được khoảng 50kg trùng thảo tự nhiên. Vì vậy muốn sở hữu thảo dược này bạn phải bỏ ra hàng tỷ đồng. Hoặc thậm chí có khi có tiền cũng không thể mua được. Và với việc giá thành của đông trùng hạ thảo tự nhiên đắt đỏ như thế, rất rễ có những hành vi gian lận trong việc mua bán đông trùng hạ thảo tự nhiên. Ví dụ như có thể dùng que tăm để gắn đông trùng hạ thảo bị gãy, hút dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo, chỉ còn lại xác khô, người dùng uống sẽ không thấy có tác dụng gì.

Giá đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại Việt Nam hay một số nước khác sẽ rẻ hơn.

3.2 Chủng loại và thể trạng ban đầu của đông trùng hạ thảo

Chủng loại và thể trạng ban đầu của đông trùng hạ thảo

Chủng loại và thể trạng ban đầu của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có các chủng loại đa dạng. Dựa trên đặc điểm của từng loại thì được phân chia với những loại chính sau đây:

 • Đông trùng hạ thảo tươi dạng nguyên con hoặc dạng nuôi cấy sinh khối
 • Đông trùng hạ thảo sấy khô thăng hoa dạng nguyên con hoặc dạng nuôi cấy sinh khối
 • Quả thể đông trùng hạ thảo dạng sấy khô hoặc dạng tươi

3.3 Giá đông trùng hạ thảo còn phụ thuộc hàm lượng dinh dưỡng

Giá đông trùng hạ thảo còn phụ thuộc hàm lượng dinh dưỡng

Giá đông trùng hạ thảo còn phụ thuộc hàm lượng dinh dưỡng

Các chuyên gia nghiên cứu dược liệu cho rằng hàm lượng dược chất có trong đông trùng hạ thảo là yếu tố đặc biệt quan trọng quyết định giá đông trùng hạ thảo bán như thế nào. Hàm lượng dưỡng chất này sẽ được quyết định bởi các yếu tố như: vị trí địa lý, phương pháp nuôi cấy, nguồn giống và cách chiết xuất đông trùng hạ thảo.

Thông thường, những đơn vị sản xuất đông trùng hạ thảo khách nhau sẽ sản xuất ra sản phẩm có hàm lượng dược chất khác nhau. Đông trùng hạ thảo chứa hàm lượng dược chất hơn sẽ có mức giá cao hơn. Vì vậy, khi mua thảo dược, người dùng nên tìm hiểu và nghiên cứu kỹ về chất dinh dưỡng có trong đông trùng hạ thảo để có lựa chọn chất lượng và phù hợp nhất.

4. Đông trùng hạ thảo TASHI của Viện Nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu đông trùng hạ thảo. Mỗi thương hiệu lại đưa ra ưu điểm riêng về giá và chế độ đính kèm cùng với cách sử dụng đông trùng hạ thảo khác nhau. Giữa rất nhiều lựa chọn, Đông trùng hạ thảo Tashi có nguồn gốc giống từ Hàn Quốc, được nhiều người tin dùng và đặt niềm tin tuyệt đối khi sở hữu những ưu điểm tuyệt vời:

 • Được nghiên cứu và sản xuất trực tiếp bởi Viện Nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ
 • Đảm bảo về chất lượng, các chứng nhận về sản phẩm
 • Đông trùng hạ thảo nuôi cấy và phát triển tại phòng nuôi trồng trang bị hệ thống khử trùng, lọc khí hiện đại
 • Đông trùng hạ thảo được sấy thăng hoa nhằm giữ toàn bộ hàm lượng dược chất tinh túy nhất, mạnh mẽ nhất
 • Quy trình đóng gói khép kín, trải qua các khâu kiểm nghiệm chất lượng gắt gao đảm bảo tuyệt đối an toàn cho sức khỏe
 • Thành phẩm đóng gói sang trọng, lịch sự. Đựng trong lọ thủy tinh được đặt trang trọng trong hộp cứng sang trọng, chữ nhũ vàng. Cách thiết kế này thể hiển sự trân trọng của người tặng quà với người được tặng.
 • Tại thị trường Việt Nam, đông trùng hạ thảo Tashi đang có mức giá hợp lú, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

5. So sánh Adenosine trong các loại đông trùng hạ thảo

Trước khi có những so sánh về mặt con số, tôi xin khẳng định với quý vị mấy thông tin như sau:

 • KHÔNG PHẢI ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NÀO CŨNG GIỐNG NHAU, NGAY CẢ LÔ KHÁC NHAU CỦA CÙNG 1 CƠ SỞ CHO RA KẾT QUẢ CŨNG KHÁC NHAU.
 • CÁC ĐƠN VỊ TÍNH TRÊN MỖI GIẤY KIỂM NGHIỆM CŨNG KHÁC NHAU. Có đơn vị tính mg/g, có đơn vị tính mg/100g, có đơn vị tính mg/kg. Vậy chúng ta thống nhất quy hết về mg/100g nhé!

Chúng ta nhìn kỹ từng ảnh:

 

Ảnh 1: Adenosine của Viện Nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ đạt 77,2 mg/100g (gần bằng 1 mg/g).

 

 

Ảnh số 2: Adenosine của loại Đông trùng hạ thảo tự nhiên được bán với giá 1 tỉ đồng/kg khô, có Adenosine 747,2 mg/kg = 74,72 mg/100g, thấp hơn ảnh 1 chút xíu. Cordycepin trong đông trùng hạ thảo tự nhiên gần như không có 10,1 mg/kg= 1,01mg/100g, so với loại đông trùng hạ thảo nuôi trồng nói chung, con số này vô cùng nhỏ (kém khoảng 100- 300 lần).

 

Ảnh số 3: Adenosine là 1,06 mg/100g. Vậy là thành phần này kém ảnh 1, ảnh 2 tới 70 LẦN. Con số của ảnh 3 này là của đơn vị ít tên tuổi nhưng cũng trùng với một số hãng lớn đang công bố. Vậy Cordycepin của ảnh 3 có khả dĩ không? 122mg/100g thì chỉ bằng 1/3 thậm chí bằng 1/6 một số kiểm tra của Viện Nông nghiệp hữu cơ.

6. Giá đông trùng hạ thảo của Viện Nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ

 

đông trùng hạ thảo tashi

Đông trùng hạ thảo TASHI

 

Như những chia sẻ ở trên, giá của đông trùng hạ thảo tươi được quyết định bởi nhiều yếu tố, và quan trọng nhất chính là hàm lượng dược chất có trong đông trùng hạ thảo. Vậy nên việc chênh lệch giá cả giữa những nhà sản xuất, nhà cung cấp khác nhau là điều không thể tránh khỏi. Điều mà người tiêu dùng thông thái cần làm là xem xét nguồn gốc và quy trình sản xuất kỹ càng để chọn đơn vị có uy tín sản xuất ra sản phẩm chất lượng. Nhằm tránh mất tiền oan cho những sản phẩm kém chất lượng.

Hiện nay, Viện Nghiên cứu và ứng dụng Nông nghiệp hữu cơ chuyên cung cấp đông trùng hạ thảo TASHI với giá cả như sau:

7. Công dụng của món quà quý hiếm đông trùng hạ thảo

 

Công dụng của món quà quý hiếm đông trùng hạ thảo Tashi 5g

 

💎 Tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể

💎 Làm đẹp da, chống lão hóa

💎 Giảm căng thẳng mệt mỏi

💎 Giảm cholesterol xấu

💎 Hỗ trợ phòng chống ung thư

💎 Điều hòa đường huyết, phòng chống tiểu đường

💎 Hỗ trợ phòng chống ung thư

💎 Tăng cường sinh lý nam nữ

💎 Tốt cho người huyết áp thấp

Đông trùng hạ thảo từ xa xưa đã được biết đến là loại dược liệu quý hiếm, có công dụng bồi bổ cơ thể rất tốt. Bởi vì sự hiếm có nên chủ yếu chỉ các vị vua chúa mới có thể sử dụng loại dược liệu này.

Đông trùng hạ thảo đã được cả Đông Y và Tây Y công nhận về nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Khi sử dụng đông trùng hạ thảo, điều nhanh nhận biết nhất chính là việc người dùng cảm thấy ăn ngon ngủ tốt. Nhưng thực chất đông trùng hạ thảo còn tác động giúp cho cơ thể khỏe mạnh từ tận sâu bên trong. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, đông trùng hạ thảo có công dụng nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh như tim mạch, huyết áp, tiểu đường, ngăn ngừa ung thư, các bệnh liên quan đến phổi, tim, gan, thận. Bên cạnh đó còn giúp chống mệt mỏi và tăng cường sức khỏe tình dục ở cả nam và nữ.

7.1 Đông trùng hạ thảo có công dụng phòng chống ung thư

Đông trùng hạ thảo có công dụng phòng chống ung thư

 

 

Đông trùng hạ thảo có thể ức chế di căn của một số bệnh ung thư. Đó là di căn, sự lan rộng của các tế bào ung thư từ vị trí ban đầu của khối u sang các bộ phận khác của cơ thể khiến bệnh nhân ung thư chết. 

 • Hoạt chất cordyceptic acid trong đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường khả năng tự đề kháng và chống ung thư của cơ thể.
 • Chất se-len là nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể người. Còn có thể khống chế sự sinh trưởng của các tế bào ung thư, thông qua việc chống đột biến gene để đạt được mục đích chống ung thư.
 • Các polysaccharides trong Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là có hoạt động kích thích miễn dịch và chống khối u, có thể góp phần thúc đẩy chuyển hóa hạch, tăng cường khả năng hỗ trợ chống ung thư của cơ thể.

7.2 Công dụng của đông trùng hạ thảo giúp điều hòa đường huyết, phòng chống tiểu đường

 

Công dụng của đông trùng hạ thảo giúp điều hòa đường huyết, phòng chống tiểu đường

Tác dụng của đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường giúp thúc đẩy quá trình tạo ra insulin để chuyển hóa carbonhydare cùng các mô mỡ và gan thành năng lượng ATP. Cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể, hỗ trợ cân bằng lượng đường trong máu luôn ở mức ổn định. Ngoài ra đông trùng hạ thảo có tác dụng giảm cân và hiệu quả cho người béo phì từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

7.3 Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể

 

 

 • Một công dụng của đông trùng hạ thảo thường xuyên là giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tăng sức đề kháng, hỗ trợ phòng chống bệnh tật, người ốm yếu, người cao tuổi, hay dị ứng thời tiết, người bệnh mãn tính sử dụng đông trùng hạ thảo rất tốt. Khoa học đã chứng minh trong đông trùng hạ thảo có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Và đặc biệt là giúp hệ miễn dịch trở nên khỏe mạnh hơn.
 • Đông trùng hạ thảo giúp hệ miễn dịch ổn định bằng cách kích thích cơ thể sản sinh nhiều bạch cầu hơn. Nhờ đó mà khả năng miễn dịch được tăng lên, chống lại nhiều nguyên nhân gây bệnh. Đặc biệt là các đối tượng dễ bị vi khuẩn, virus tấn công như bệnh nhân viêm gan B, người nhiễm HIV...
 • Cùng với đó, đông trùng hạ thảo cũng giúp cho những người có hệ miễn dịch quá cao trở nên bình thường trở lại.
 • Chính vì vậy mà dùng đông trùng hạ thảo có thể giúp người dùng ít bị bệnh tật tấn công hơn.

 

7.4 Công dụng đông trùng hạ thảo giúp giảm mệt mỏi, stress

Công dụng đông trùng hạ thảo giúp giảm mệt mỏi, stress

 

 

Các thành phần dược chất trong đông trùng hạ thảo như cordycepine, adenosine, D-manitol, Polysaccharide … hỗ trợ rất tốt cho hệ thần kinh, cho tim mạch có thể tăng cường chức năng miễn dịch tế bào và dịch thể, tác dụng an thần, giảm căng thẳng mệt mỏi. Việc giảm stress thông qua điều trị bằng thuốc chỉ có thể biện pháp lựa chon nhất thời.

Dùng đông trùng hạ thảo thường xuyên giúp ăn ngon, ngủ kĩ, giảm mệt mỏi. Một nghiên cứu được thực hiện ở người để tìm hiểu về công dụng của đông trùng hạ thảo. Kết quả nghiên cứu cho thấy, sau khi uống đông trùng hạ thảo này trong 6 tuần liên tục. Chỉ số VO2max ở tình nguyện viên tăng đáng kể.

VO2max là tốc độ tối đa mà ở đó, các cơ, phổi và tim có thể sử dụng oxy một cách hiệu quả trong các hoạt động thể chất. Đây cũng là đơn vị được sử dụng để đo công suất hiếu khí cá nhân của một người.

Các nhà khoa học cũng đã tiến hành nghiên cứu khác để theo dõi tác dụng của loại dược liệu này đối với chứng mệt mỏi ở chuột qua hoạt động bơi lội.

Kết quả nghiên cứu cho thấy:

 • Tăng thời gian bơi của chuột
 • Giảm nồng độ axit lactic huyết thanh, nitơ urê, creatine kinase, aspartate aminotransferase, alanine aminotransferase và malondialdehyd
 • Tăng hàm lượng glycogen ở gan và cơ
 • Tăng nồng độ superoxide effutase huyết thanh, glutathione per-oxyase và catalase.

7.5 Tác dụng đông trùng hạ thảo có tác dụng làm giảm cholesterol xấu

Tác dụng đông trùng hạ thảo có tác dụng làm giảm cholesterol xấu

 

 

Trong Đông trùng hạ thảo có các chất tốt cho người thừa cholesterol như: Cordycepin, Adenosine, Polysaccharide. Những chất này có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Khi thừa cholesterol sẽ hình thành các mảng mô mỡ bám ở thành mạch máu gây tắc nghẽn. Làm khó khăn trong quá trình vận chuyển máu. Cơ chế hoạt động của các chất này là là làm cản trở quá trình tổng hợp cholesterol và giúp các mạch máu đàn hồi. Máu được lưu thông làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như: cao huyết áp, tim mạch, đau đầu…

7.6 Công dụng của đông trùng hạ thảo cải thiện chức năng sinh lý

Công dụng của đông trùng hạ thảo cải thiện chức năng sinh lý

 

 

 • Nhờ thành phần có chứa nhiều dinh dưỡng đặc biệt quan trọng nên Đông trùng hạ thảo có khả năng không chỉ giúp tăng cường hoạt động miễn dịch tế bào cơ thể mà còn là loại thảo dược tuyệt vời dành cho đàn ông.
 • Bên cạnh đó, rất nhiều tài liệu nghiên cứu Đông, Tây y chỉ ra Đông trùng hạ thảo không chỉ tốt cho nam giới mà còn bổ sung nội tiết tố cho nữ giới, phù hợp cho mọi lứa tuổi.
 • Đông trùng hạ thảo giúp kích thích cơ thể sản sinh hormone sinh dục nam. Điều này giúp cho khí huyết lưu thông và kéo dài thời gian quan hệ. Nhờ vậy mà chuyện chăn gối của các quý ông cũng trở nên mỹ mãn hơn.
 • Đông y cũng đã ghi chép về tác dụng sinh tinh, tráng dương và ích khí của đông trùng hạ thảo. Những người bị chứng xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương,... có thể sử dụng loại thảo dược này để tăng thêm hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.
 • Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo còn giúp bổ thận. Nó có thể hỗ trợ điều trị các bệnh như thận hư, thận yếu, cải thiện các triệu chứng bệnh liên quan đến thận như đau lưng, nhức mỏi, tiểu rắt, mỏi gối,...
 • Không chỉ thế, dược liệu này còn có thể giúp cho số lượng và chất lượng tinh trùng trở nên tốt hơn.

7.7 Đông trùng hạ thảo tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da

Đông trùng hạ thảo tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da

 

 

Phụ nữ sau khi sinh thì quá trình lão hóa diễn ra càng ngày càng nhanh. Các nghiên cứu đã cho thấy khi sử dụng đông trùng hạ thảo thường xuyên, sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa. Từ đó làm tăng khả năng phục hồi của các tế bào da. Giúp giảm nám, sạm da tốt hơn. Điều đó chứng tỏ đông trùng hạ thảo thực sự là sản phẩm làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Chất Selen có trong đông trùng hạ thảo chính là mấu chốt. Hợp chất quý này hoạt động như một chất chống oxy hóa. Chúng giúp cải thiện vẻ đẹp cảu làn da, tóc và cơ bắp.

Cùng với đó, đông trùng hạ thảo với hơn 28 loại axit béo bão hòa và không bão hòa. Các loại vitamin A, E, C, B12, B2,... cũng giúp làm chậm quá trình lão hóa.

7.8 Uống đông trùng hạ thảo cải thiện hệ hô hấp

 

Uống đông trùng hạ thảo cải thiện hệ hô hấp

 

Nhiều người thắc mắc rằng công dụng đông trùng hạ thảo có tác dụng với hệ hô hấp không?

 • Theo Đông y, loại dược liệu này có tác dụng bồi bổ cho phổi, ít phế, giúp giảm các cơn hen đồng thời hô hấp cũng trở nên thuận tiện hơn.
 • Hoạt chất Cordycepin trong đông trùng hạ thảo sẽ giúp diệt trừ vi khuẩn Mycobacterium và Tuberculosis. Đây chính là hai loại vi khuẩn chính gây nên bệnh viêm phổi.
 • Các nghiên cứu của Tây y cũng chứng minh được khả năng kích thích sản sinh Adrenalin của đông trùng hạ thảo. Hormone này đóng vai trò quan trọng giúp oxy đến não và các cơ quan được nhiều và ổn định hơn.
 • Bên cạnh có một vài bệnh liên quan đến phổi cũng có thể dùng đông trùng hạ thảo để hỗ trợ điều trị như hen suyễn, đau ngực, viêm phổi, thuyên tắc phổi,...

 

8. Những cách dùng món quà quý hiếm đông trùng hạ thảo khô để bồi bổ sức khỏe

Với quà tặng quý như đông trùng hạ thảo, khô bạn có thể chế biến theo nhiều dạng khác nhau tùy theo mục đích và sở thích của người dùng. Bạn có thể tham khảo một số cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô sau đây.

8.1. Dùng món quà quý đông trùng hạ thảo khô TASHI để pha trà

 

Cách pha trà và thời gian hãm trà ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của đông trùng hạ thảo. Sau đây là hướng dẫn cách hãm trà đông trùng hạ thảo chuẩn chỉnh nhất.

Chuẩn bị:

 • Chuẩn bị ấm chén pha trà, nên chọn ấm thủy tinh để tiện quan sát màu sắc. Chất liệu sứ hay nhựa có thể gây mùi và làm mất chất dinh dưỡng của trà.
 • Chuẩn bị khoảng 1g đông trùng hạ thảo khô, tương đương với 7-10 sợi đông trùng hạ thảo
 • Có thể kết hợp với vài lát nhân sâm, cam thảo, hoa cúc, lạc tiên,… để hương vị thêm đậm đà.

Cách hãm trà:

 • Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ấm đựng.
 • Rót khoảng 200ml nước nóng vào ấm, hãm trong vòng 3 đến 5 phút là có thể thưởng thức được.

 

Giá quà quý hiếm đông trùng hạ thảo tashi khô pha trà

Dùng đông trùng hạ thảo khô pha trà

Lưu ý:

 • Để thưởng thức được hết tinh hoa trà đông trùng hạ thảo, người sử dụng không nên hãm trà quá lâu, sử dụng khi còn nóng. Thành phẩm đạt yêu cầu nếu nước trà đạt được màu vàng nâu đẹp mắt và dậy hương thơm..
 • Mỗi ấm trà có thể hãm lại để sử dụng từ 2 – 3 lần và nên ăn phần sợi đông trùng hạ thảo sau khi nước trà đã loãng.

8.2. Cách dùng đông trùng hạ thảo khô TASHI ngâm với mật ong


Cách dùng đông trùng hạ thảo khô ngâm với mật ong

 

Có rất nhiều người thắc mắc và quan tâm về cách uống quá quý hiếm đông trùng hạ thảo mật ong. Như thế nào là uống đông trùng hạ thảo mật ong đúng cách và hiệu quả nhất?

Sau khi ngâm 15 đến 30 ngày. Mỗi buổi sáng, bạn dùng một thìa nhỏ khoảng 5ml, trước bữa ăn sáng khoảng 20-30 phút để cơ thể hấp thụ được tốt nhất. Vị ngọt thơm của mật ong chắc chắn sẽ khiến bạn khởi đầu ngày mới với thật nhiều năng lượng.

Bạn có thể sử dụng trực tiếp mật ong đông trùng hạ thảo, hoặc pha với nước 200ml để sử dụng.

Sử dụng đều đặn như vậy đến khi hết bình mật ong. Bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của cơ thể. Mật ong kết hợp với đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường sức đề kháng tăng. Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Đặc biệt, trong thời gian giao mùa, là thời điểm thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp. Đông trùng hạ thảo sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch. Giúp bạn không còn lo lắng vì “ốm vặt” nữa. Ngoài ra, việc sử dụng sản phẩm còn hỗ trợ điều trị các bệnh về tim, thận, huyết áp thấp,…

Lưu ý vì trong đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, nên không khuyến khích sử dụng cho người cao huyết áp hay bị tiểu đường.

8.3. Cách dùng đông trùng hạ thảo khô TASHI để nấu cháo

 

cách dùng đông trùng hạ thảo tashi khô nấu cháo

Cách dùng đông trùng hạ thảo khô nấu cháo

 

Đây là cách sử dụng tốt nhất cho những người mới ốm dậy, nhằm bổi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi bệnh tật, hỗ trợ trong việc điều trị chăm sóc bệnh nhân. Bạn có thể sử dụng sợi đông trùng hạ thảo khô để nấu cháo. Cách làm này rất đơn giản, nấu cháo như bình thường, khi gần chín thì cho đông trùng hạ thảo vào ninh thêm 10 phút sau đó nêm nếm gia vị vừa miệng và ăn ngay khi còn nóng.

8.4. Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô TASHI hầm canh

 

cách dùng đông trùng hạ thảo khô hầm canh

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô hầm canh

 

Cách dùng đông trùng hạ thảo khô để chế biến món ăn là cách tự xa xưa đã được áp dụng tại chốn cung đình, những gia đình quyền quý. Đông trùng hạ thảo khô có thể nấu cùng các nguyên liệu khác như vịt, hầm với gà ác, hầm bồ câu, xào với nấm...

Công dụng: Giúp khí huyết lưu thông, chuyên trị thiếu máu, liệt dương, xuất tinh ngoài về đêm, đau thắt lưng và đầu gối, phụ nữ tắc kinh nguyệt, ho và ra mồ hôi trộm, chống lão hóa, làm đẹp da.

Cách sử dụng: Lấy 3-5g tươi hoặc 1,5-3g sợi ĐTHT khô cho vào đồ hầm, các món canh đun nhỏ lửa và sử dụng trong ngày.

9. Đối tượng sử dụng đông trùng hạ thảo

Sở dĩ đông trùng hạ thảo được nhiều người săn đón và sử dụng như vậy là do công dụng tuyệt vời của món quà quý hiếm này. Cụ thể hơn về công dụng của đông trùng hạ thảo giúp chăm sóc, bồi bổ và hỗ trợ cho hầu hết các đối tượng:

Người đang ốm dùng đông trùng hạ thảo sẽ giúp bồi bổ và cơ thể mau chóng hồi phục. Với người khỏe mạnh dùng đông trùng hạ thảo sẽ giúp nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, điều đó sẽ giúp cơ thể phòng chống lại các virus vi khuẩn gây bệnh tấn công, phòng chống bệnh tật.

Những người không hấp thu chất dinh dưỡng, gầy yếu và suy dinh dưỡng. Có những người ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nhưng không thể hấp thụ cho cơ thể sử dụng. Do đó, cơ thể sẽ gầy yếu và trông rất thiếu sức sống. Với những người gặp trường hợp đó, có thể sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, nó sẽ giúp hệ tiêu hóa được cải thiện và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, Từ đó giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tăng cân nhanh chóng.

Đông trùng hạ thảo dùng cho người lớn tuổi: Đây là được tượng được khuyến khích sử dụng đông trùng hạ thảo nhiều nhất, để tăng cường sức đề kháng, chống lại các bệnh tật của tuổi già. Người lớn tuổi thường bị mất ngủ, uống đông trùng hạ thảo thường xuyên sẽ giúp ăn ngon, ngủ tốt, làm chậm quá trình lão hóa. Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh như huyết áp, tim mạch, tiểu đường, ung thử,...

💎 Những người đang ốm yếu, kém ăn, mất ngủ, uống đông trùng hạ thảo khô thường xuyên sẽ giúp nhanh hồi phục, cảm giác ăn ngon, ngủ tốt.

💎 Người sức đề kháng yếu, sử dụng đông trùng hạ thảo Tashi 10g sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, bồi bổ cơ thể

💎 Đông trùng hạ thảo còn có tác dung làm đẹp da, chống lão hóa da, điều mà các chị em phụ nữ rất lo sợ.

💎 Những người đang gặp áp lực trong công việc hay cuộc sống, dẫn đến căng thẳng mệt mỏi, stress uống đông trùng hạ thảo sẽ giúp tinh thần thoải mái.

💎 Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng giảm hàm lượng cholesterol xấu

💎 Uống đông trùng hạ thảo khô giúp hỗ trợ điều trị cũng như ngăn ngừa ung thư.

💎 Điều hòa đường huyết, phòng chống tiểu đường

💎 Hỗ trợ tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ giới

💎 Tốt cho người huyết áp thấp

 

🚹 ĐỐI TƯỢNG: Nam nữ trên 5 tuổi.

❌ KHÔNG SỬ DỤNG CHO

➡️ Phụ nữ mới sinh, phụ nữ “đèn đỏ”, phụ nữ đang mang thai, phụ nữ cho con bú, người có vết thương hở chưa liền…

➡️ Người đang sốt, nhất là sốt xuất huyết.

➡️ Người chuẩn bị phẫu thuật

➡️ Trẻ em dưới 5 tuổi

➡️ Những người bị rối loạn đông máu

 

Các bài viết khác

Công dụng của đông trùng hạ thảo đối với phụ nữ
29/06/2023

Công dụng của đông trùng hạ thảo đối với phụ nữ

Nhiều người cho rằng đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt cho nam giới, nhưng lại không biết công dụng của đông trùng hạ thảo đối với phụ nữ cũng là rất tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
Người ăn chay có nên dùng đông trùng hạ thảo?
26/06/2023

Người ăn chay có nên dùng đông trùng hạ thảo?

Đông trùng hạ thảo được nhắc tới là “thần dược” với nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Nhưng nó có nguồn gốc từ cả động vật và thực vật. Vì vậy, nhiều người ăn chay còn băn khoăn có nên sử dụng đông trùng hạ thảo hay không. Hãy cùng tìm hiểu xem người ăn chay có nên dùng đông trùng hạ thảo trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
Những người không phù hợp sử dụng mật ong
24/06/2023

Những người không phù hợp sử dụng mật ong

Mật ong được coi là một trong những thực phẩm có lợi rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai sử dụng cũng tốt, thậm chí với một số đối tượng, mật ong có thể gây nguy hại cho cơ thể. Vậy hãy cùng tìm hiểu những người không phù hợp sử dụng mật ong trong bài viết sau.

Xem thêm
Đông trùng hạ thảo thuần chay là gì?
23/06/2023

Đông trùng hạ thảo thuần chay là gì?

Đông trùng hạ thảo thuần chay là gì? Đông trùng hạ thảo thuần chay là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất hoàn toàn từ thực vật. Nhằm mục đích phục vụ cho những người đang muốn sử dụng đồ chay, hay những người bị ung thư mà không muốn dùng thực phẩm có nguồn gốc từ động vật. Hãy cùng tìm hiểu thêm về Đông trùng hạ thảo thuần chay trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
Chat Zalo

0916021909